17Weeks

แม่ๆคะขอดูท้อง 17weeks หน่อยค่ะ?? คือท้องเราเล็กมาก เหมือนคนไม่ได้ท้องเลย

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

อยุ่ที่สรีระของแต่ละคน เปรียบเทียบกันไม่ได้ค่ะ ดูไปก็จะกังวลป่าวๆ

มีพุงนิดหน่อยค่ะ ถ้าใส่เสื้อผ้าปกติ ก็ไม่เหมือนคนท้องค่ะ 😄

ปกติจ้า เราก็เป็น

17w คะ

16w+4