สะดื้อลูกเป็นแบบนี้เสี่ยงติดเชื้อหรืออันตรายอย่างอื่นไหม??

แม่ๆคะ สะดื้อน้องเป็นแบบนี้ เป็นอันตรายไหมค่ะ?ไม่รู้จริงๆค่ะ

สะดื้อลูกเป็นแบบนี้เสี่ยงติดเชื้อหรืออันตรายอย่างอื่นไหม??

คอยเช็ดสะดือให้น้อง ให้ไม่เป็นคราบจ้า หนังรอบสะดือกับคราบที่ออกมา เกิดจากตอสะดือยังไม่แห้ง เอาน้ำเกลือค่อยๆเช็ดคราบด้านนอกทำความสะอาด ส่วนด้านในใช้แอลกอฮอลเช็ดลึกลงไปใกล้ตอ ตอสะดือจะค่อยๆแห้งและหลุดไป หากมีการอักเสบหลังสายสะดือหลุดแล้วสะดือยังไม่แห้ง พาไปหาคุณหมอเช็คตอสะดืออีกทีนะคะ

เช็ดให้สบายระวังโดนสะดือลูกตอนอุ้มด้วยนะค่ะ ของแม่บ้านนี้ลูกได้7วัน อุ้มพาดบ่าแล้วสะดือเกี่ยวกับเสื้อสะดือหลุดเลือดไหลไม่หยุดเลย แม่บ้านนี้ถึงขั้นร้องไห้รีบพาลูกไปหาหมอเดี๋ยวนั้นเลย

ไม่น่าจะรอดคะ​ พาไปหาหมอเถอะคะ​ ดขาจะได้จ่ายยาใหม่​ เสลาแม่เอาแอลกอฮอเช็ดต้องดึงสายสะดือให้เก็นแล้วเช็ดให้สะอาด​ ทายาสีม่วงๆที่เขาให้มาให้รอบ​ อย่าให้สะดือเปียกควรจะให้แห้ง

เราก็เป็นคล้ายๆแบบนี้ค่ะเลยพาไปคลีนิกหมอเช็ดจนสะดือหลุดออกแล้วก็บอกให้ทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ปกติค่ะไม่กี่วันก็หายถ้าเราเช็ดแห้ง

เช็ดคราบแดงๆออกให้หมด พยายามเช็ดให้ลึกที่สุด สะดือจะได้แห้งและหลุดไวค่ะ แอลกอฮอล์​ชุ่มๆคัตเตอร์​บัดเลยจ่ะแม่ หมอบอกมา😊😊

ก็เสี่ยงค่ะ พยายามใช้คอตตอนบัดชุดแอลกอฮอล์เช็ดรอบๆ เช็คตรงโคนสะดือ หลังอาบน้ำ เดี๋ยวก็แห้งค่ะ

พยายามเช็ดคราบเลือดออกให้หมดค่ะ เช็ดไปเรื่อยๆ เดี๋ยวแห้งเองค่ะ สะดือหลุดก็ต้องเช็ดต่อนะคะ

เช็ดบ่อยๆนะคะ เช็ดวนไปในทางเดียวกัน ที่บ้าน 12 วันสะดือหลุดแล้วคะ ตอนนี้ก็แห้งแล้ว

ถ้าแผลแห้งช้าหยุดเช็ดแอลกอฮอล์ค่ะ ให้ใช้น้ำเกลือเช็ด เดียวก็หายเป็นปกคิค่ะ

เช็ดน้ำให้แห้งก่อนทาอยาค่ะไม่โดนน้ำยิ่งดีค่ะ บ้านนี้7วันหลุดออกค่ะ