ต้องอายุเท่าไหร่กันถึงจะมีลูกได้?

แม่ๆคะ วันนี้เราแต่งตัวแบบนี้ไปลอยกระทงกะครอบครัว เราท้องได้18 w ท้องออกแล้ว ถ้าคนเห็นก็รู้ว่าท้อง เรารอแม่ลอยกระทง เราได้ยินเขาพูด ว่าทำไมเด็กสมัยนี้ท้องเร็วจัง ผัวก็ไม่เห็นมาด้วย คือแบบอะไร? เราอายุ25 แล้ว ไม่สมควรท้องได้หรอ เราไม่ใช่เด็กขนาดนั้น ทำไมถึงบูลลี่คนอื่น ทั้งๆที่เรายืนอยู่ใกล้ๆ คนไทยนิสัยเป็นแบบนี้กันจริงๆหรอ ต้องอายุเท่าไหร่หรอป้าถึงท้องได้

ต้องอายุเท่าไหร่กันถึงจะมีลูกได้?

คุณแม่หน้าเด็กมาก+กับทรงผมมั้งค่ะ (คุณแม่น่ารักค่ะอิจนิดๆ🤣💕) เค้าก็เลยน่าจะคิดว่าคุณอายุยังน้อยยังดูเด็กอะไรประมานนี้ค่ะ แต่ก็อย่าใส่ใจค่ะเรารู้ตัวเรา สู้ๆจ้ะ

อย่าไปใส่ใจเลยแม่ บ้านนี้ยิ่งท้องแรกตอนอายุ17 แต่ตอนนั้นแต่งงานแล้วเลยไม่ค่อยมีคนพูดเท่าไหร่แต่ไม่ได้ท้องก่อนแต่งนะ ตอนนี้ท้องที่สาม3แล้วแม่อายุ28ปีแล้วจ้า

อย่าไปใส่ใจค่ะคุณแม่ เราอายุ 28 ตอนนี้ท้องได้ 34 w แล้ว สามีมาอยู่บ้านเราเอง อยู่กินกันมา 4 ปี คนแถวบ้านยังเอาไปนินทาเลย ไม่รู้เพื่ออะไร อย่าได้สนค่ะ พวกปากเสีย

​ เขาคงคิดว่าแม่อายุ16-17​ แม่หน้าเด็กจริงๆนะค่ะ ส่วนใครจะว่าอะไรอย่าไปสนใจเลยค่ะ​ ปากนกปากกา​ เขาว่าอะไรเราไว้​ เดี๋ยวลูกหลานเขาก็ได้อย่างงั้นเองแหละค่ะ​

อย่าไปใส่ใจค่ะ ปล่อยให้ป้าๆเขามดลูกแห้งไป มีตอน35 40 ต้องมานั่งตรวจโรคเยอะแยะ ระวังนู้นระวังนี้ จะโอเครหรอ งง ส่วนเราแฮปปี้ก็โอเครแล้วค่าแม่ สู้ๆค่า 😊

บ้านนี้ท้องอายุ 15 ค่ะ ใม่สนคำพูดใคทั้งนั้นค่ะเราทำให้เค้าเกิดมาก้ต้องเลี้ยงเค้า คนที่พูดให้คนอื่นชีวิตตัวเองยังเอาใม่รอดชอบมายุ่งเรื่องคนอื่น

โดนเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่ไม่รู้จักเรา ยิ่งเราตัวเล็กเขาคิดว่าเรายัง15-16ยุเลยยิ่งถ้าเราไม่บอกหรือแฟนไม่บอกว่าจะ24แล้ว ไม่มีใครเชื่อเลย

อายุเท่าไหร่ไม่เกี่ยวคะ ถ้าเราพร้อมก็มีได้ ส่วนบ้านนี้ท้อง 31 ปี โดนบ่นว่าอายุเยอะแล้วเมื่อไหร่จะมี ก็แค่ตอบว่า เมื่อพร้อมนั่นแหละป้า

แม่หน้าเด็กมาค่าเหมือนเด็กม.ปลาย เลย บ้านนี้ก็โดนมองแรงค่ะ มองเหยียดๆทั้งที่เราก็เลข2 ค่ะ ตอนนี้น้องได้2เดือนครึ่งแล้ว สู้ๆค่ะแม่ 🥰

อายุ 25 ปีคือวัยที่เหมาะสมจะมีลูกที่สุดค่ะ แต่เพราะคุณแม่หน้าเด็กเหมือนอายุ 18 ปีมั้งคะ คนเลยนินทาว่าเด็กไป คิดในแง่ดีนะคะแม่ 🥰