ลูกวัย9เดือนเอาแต่ใจ

แม่ๆคะ ลูกพึ่งเข้า9เดือนรู้สึกว่าน้องเอาแต่ใจ เวลาแม่ดึงของออกจากมือน้อง น้องจะร้องไม่ให้เล่นน้องก็จะร้องเอา (ของที่ไม่ควรเล่น)มีลูกๆใครวัย9เดือนเป็นบ้างไหมคะ

ไม่ควรแย่งของออกจากมือเด็กค่ะ ควรจะบอกและขอดีๆ บ้านนี้ไม่เคยแย่งค่ะ แต่จะขอเอาเริ่มใช้วิธีนี้ตั้งแต่น้องเริ่มจับสิ่งของเป็น จนตอนนี้9เดือน ถ้าขอน้องจะให้ ไม่มีร้องไม่หงุดหงิดค่ะ ตอนนี้ยังหัดใหม่ได้ค่ะแม่ แม่แค่ต้องใจแข็งเวลาเขาร้องหน่อย เวลาจะขอของจากมือ ให้แม่ เอ่ยชวนน้องนะคะ แบบ หนูมาเล่นตัวนี้กับแม่ดีกว่า สนุกกว่า เขาก็จะสนใจแล้วจะปล่อยให้เองค่ะ

7mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ แม่ไม่ค่อยศึกษาเลยค่ะไม่ค่อยมีเวลาขอบคุณมากๆค่ะที่ให้ความรู้