??

แม่ๆคะ. บ้านนี้ไปฝากครรภ์มาแล้ว หมอนัดเจาะเลือดแล้ว แต่ไม่ได้ยาอะไรมาเลย ปกติ ยาต้องได้รับตอนฝากหรือเปล่าคะ ไม่รู้เลย พึ่งท้องเเรกคะ ??

ช่วงเดือนแรกๆ หมอแนะนำให้ทานแค่โฟลิคไปก่อนค่ะ ส่วนยาตัวอื่นช่วงแรกๆยังไม่เน้นค่ะ ส่วนยาFBCที่ยำรุงเลือด ช่วงแรกหมอเค้าจะยังไม่แนะนำให้ทานค่ะ เพราะยาตัวนี้จะไปกระตุ้นให้เราอาเจียนได้ ส่วนพวกแคลเซียม ทานพวกนมไปก่อนก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ได้รับยาตอนสามเดือนกว่าๆค่ะ. ฝากเอกชน เพราะคุณหมอบอกว่าช่วงแรกๆยังมีอาการแพ้ท้องอยู่คุณหมอจะสอบถามก่อนว่าคุณแม่หายแพ้ท้องทานข้าวได้หรือยัง แล้วคุณหมอจะให้ยามากินค่ะ

ให้ตั้งแต่ตรวจเลือดเสร็จเลยจ้า บ้านนี้ได้ทีเดียวกินได้2เดือนเลยถ้าหมอนัดหมอจะถามเรื่องยาค่ะถ้าหมดแล้วต้องรับยาเพิ่มจนกว่าจะคลอดค่ะ

อย่างน้อยๆต้องทาน โฟลิคนะคะ เพราะจะช่วยพัฒนาเซลล์ของลูกน้อยให้สมบูรณ์ ตอนไปหาหมอครั้งแรกบอกว่า ต้องทานห้ามขาดเลยค่ะ

บ้านนี้พอเดินพบหมอก้อได้ยามากินเลยค่ะไปทุกเดือนได้กลับมาทุกเดือน เค้าจะให้พอดีตรงกับวันนัดอีกรอบค่ะ

ส่วนตัวได้เลยค่ะ เป็นโฟลิค แต่บอกหมอว่าไม่ต้องเพราะทานอยู่แล้ว คุณหมอให้ทานจนคลอดเลยค่ะ

ได้เลยค่ะ ต้องบำรุงต้องแต่ท้องอ่อนๆ ช่วงเดือนแรกๆจะเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทค่ะ

โรงบาลรัฐไปทีแรกจะยังไม่ให้ค่ะต้องไปเจาะเลือดฟังอบรมอีก1วันถึงได้จ้า

ยาบำรุงได้ตั้งแรกไปตรวจครรภ์เลยคะ พอรู้ว่าท้องหมอก็ให้ยาบำรุงเลยคะ

ขอบคุนทุกเม้นคะแม่. บ้านนี้ไม่ได้รับยาแต่อย่างไดเลย😂😂

5y trước

วันนั้นถามแล้วคะ หมอบอก วันนี้ไม่มียา 😂😂