ท้อง 26w มีอาการท้องแข็ง

แม่ๆคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้26สัปดาห์ แต่มีอาการท้องแข็ง ตั้งแต่เมื่อคืน เวลา 5ทุ่มครึ่ง ถึง ตี1 แข็งทุกๆ2-3นาที (แข็ง-คลาย ๆ) สลับไปมาแบบนี้ เช้าวันนี้ก็เหมือนเดิม เป็นแบบนี้ปกติไหมคะ ต้องไปหาหมอหรือเปล่า??

ท้อง 26w มีอาการท้องแข็ง

เป็นเหมือนกันค่า ถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ หมอบอกว่า เป็นอาการปกติของคนท้องค่ะ สามารถเกิดขึ้นได้ วันหนึ่ง 3-4 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 5 นาที แต่ถ้า ท้องแข็งเกิน 10 นาทีขึ้นไปยังไม่หาย ควรไปหาหมอค่ะ

หาหมอด่วนค่ะ บ้านนี้ท้องแข็ง 7เดือน บ่อยมาก ม่ได้ไปหาหมอ ไปตามหมอนัดคิดว่าไม่เปนรัย พอหมอถามท้องแข็งไหม เราบอกแข็ง2-3ครั้งต่อวัน หมอให้แอดมิด4วัน ทั้งฉีดทั้งกิน เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

4y trước

ใช่เลย...อันตรายมาก เรื่องท้องแข็งบ้านนี้ละเลยเป็นอาทิตย์เพราะคิดว่าไม่น่าเป็นไรสงสัยดิ้นเยอะเกินท้องเลยแข็งแต่เปล่าเลยเสี่ยงก่อนกำหนด นอนให้ยาวนไป ทั้งที่แข็งวันล่ะ2-3ครั้งเอง แอดมิดให้ยาทันที พอออกมาท้องแข็งอีก1ครั้งก็แอดมิดอีกวนไป เป็นเรื่องอันตรายเพราะน้องยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ จะออกมายังไม่ได้ ตอนนี้หมอห้ามหลายอย่างมาก ห้ามเดินเยอะ ห้ามนั่งรถนาน ห้ามเดินทาง ห้ามนอนดึก ห้ามๆๆๆ

แม่ต้องนับเวลาตอนแข็งค่ะ กี่นาที แล้วหลังจากคลายแล้ว กับมาแข็งอีก อีกกี่นาที ถ้ามีแต่แข็ง ไม่ปวดหน่วง ปวดพอทนได้ นั้นคือการเจ็บเตือนค่ะ

ถ้าท้องแข็งถือถี่ๆ เป็นระยะเวลานานต่อรอบ ถือว่าไม่ปกติค่ะ มีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดทางที่ดีความรีบพบแพทย์นะคะ

ไปหาหมอเลยค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด บ้านนี้ก็เเข็ง หมอให้ยาเหน็บช่องคลอดมาเหน็บ 1 เดือน

อาการท้องแข็งเนี่ยใช่มันเป็นก้อนๆเหมือนเป็นตะคริวอย่างนี้มั้ยค่ะ อยากทราบนะค่ะ

4y trước

อ่อ. ท้องแรกค่ะเลยไม่รู้ มีแต่รู้สึกท้องตึงๆ

ปกติคะเเต่ถ้าถี่ๆมากก็ไปหาหมอนะคะเพือความปบอดภัยเเละความสบายใจของเเม่คะ✌😍

แม่ลองจับเวลาดูนะคะ 4 ครั้งใน 20 นาทีหรือ 8 ครั้งใน 1 ชั่วโมงแม่ไปหาหมอตรวจดูนะคะ

เป็นบ่อยค่ะพอถามหมอหมอบอกว่าไม่ให้ทำงานหนักอย่านั่งนานๆหรือยืนนานๆ

เคยเป้นค่ะไปหาหมอ. หมอบอกว่าเราทำงานหนักเดินบ่อยเลยทำไห้ท้องแข็งค่ะ