ท้องอ่อนแล้วท้องอืดค่ะ

แม่ๆคะ ช่วงท้องอ่อนๆมีใครท้องอืดบ้างคะ☹️นอนก็ไม่หลับ แม่ๆมีวิธีแก้ แบบไหนบ้างคะ แชร์หน่อย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กินทีละน้อยๆแต่บ่อยอะไรที่กินแล้วรู้สึกไม่สบายท้องเลิกกินได้ก็เลิกค่ะมันจะเป็นแบบนี้แหละถึงอาการจะหายไปแล้วช่วงใกล้คลอดก็จะกลับมาเป็นอีกกระเพาะถูกน้องเบียดทำให้อาหารย่อยช้าย่อยยากทั้งท้องอืดท้องผูกมาหมดแต่ส่วนตัวท้องไม่เคยผูกเพราะเลือกกิน

เรื่องปกติค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็น ต้องเลือกทานอาหารที่ไม่ทำให้ท้องอืด เช่น นม น้ำเต้าหู้ อาหารรสจัด น้ำอัดลม มะม่วงดิบ ผลไม้ดอง ทุเรียน เนื้อสัตว์ไม่ควรทานมากเกินไป ถ้าไม่ไหวก็ต้องอีโนแบบชงมาช่วยค่ะ

ต้องกินแล้วรอให้ย่อยสัก1ชม ค่อยนอนค่ะ ถ้าไม่หาย ก็เคี้ยวแอร์เอ็กซ์ได้ค่ะ แต่อย่ากินบ่อย

กินยาหอมละลายน้ำ นอนหัวสูง ๆ นอนตะแคงซ้าย พอผ่าน 12 สัปดาห์ไปจะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ😍จะลองดูนะคะ

เป็กทุกวันค่ะเจ้าไตรมาสที่2แล้วยังไม่หายเลย แน่นท้องอึดอัดเรอบ่อยด้วย

กล้วย+โยเกิร์ตรสธรรมชาติสูตรหวานน้อย ก่อนอาหารเช้าค่ะ ดื่มน้ำอุ่นตาม

เป็นคะ..กินรัยไม่ค่อยได้..แต่พอเข้า4เดือนกินได้ทุกอย่างเรยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยิ่งกินเยอะ ยิ่งนอนลำบาก

มีอืดบ้างค่ะ แต่ท้องไม่ผูกถ่ายปกติมาก

เป็นค่ะ สัก2-3เดือนจะหาย แล้วจะท้องผูกแทน

3y trước

ดีนะคะ เป็นคนขับถ่ายง่าย แต่ท้องอืดเนี่ย เครียดมากเลยค่ะ