ยาระบาย

แม่ๆคะ มียาระบายตัวไหนสำหรับสตรีมีครรภ์บ้างคะ ตอนนี้รุสึกอึดอัดมากเลยค่ะ กินผลไม้ทั้งวันพร้อมกับนมเปรี้ยวก้ไม่ได้ผลค่ะ ใครมียาดีๆตัวไหนมาแนะนำกันหน่อยนะคะ..

เราก่อนท้อง ก็เป็นคนท้องผูกอยู่แล้วนะคะ พอตอนท้องยิ่งเป็นหนัก ไม่ถ่าย4วันติดต่อกัน ทานยาคูล์ก็ไม่ช่วย ผลไม้ก็ไม่ออก เมื่อวานไปหาดูเมนูในเว็บ โยเกิร์ต ใส่ผลไม้ แล้วก็ไดมอนเกรน คอนเฟลค สรุปถ่ายค่ะ ลองดูค่ะแม่

แนะนำดื่มพรุนสกัดก่อนนอนค่ะ1ขวด ดื่มน้ำตามอีก1แก้ว แต่ถ้ายังไม่ได้ผล ลองตื่นเช้ามาบีบมะนาว1ลูกใส่น้ำอุ่น1แก้วนะคะ แล้วดื่มน้ำตาม บ้านนี้ใช้2วิธีนี้ค่ะเวลาท้องผูก

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ. กินผักผลไม้ที่ไฟเบอร์เยอะๆค่ะ. น้ำต้มใบเตยอุ่นๆ แต่ถ้าไม่ถ่ายจริงหาหมอค่ะให้หมอจ่ายยาให้ค่ะ คนท้องห้ามหาซื้อยามาทานเองนะค่ะ

ของเราพักนี้กินโกโก้ค่ะจากไม่ค่อยถ่ายตอนนี้ถ่ายดีมากเลย แล้วก็กินองุ่นค่ะ ที่สำคัญเราน้องฝึกการถ่ายใหม่ด้วยเพราะพึ่งโดนหมอที่เคราพรักบ่นมาค่ะ

ผักนึ่งกับน้ำพริกคะแม่ ผักไห่ผักปลั่งตำลึงที่มีฤทธิ์ระบายอ่อนๆมีวิตตามินด้วย เราต้องทาน1มื้อทุกวัน ระบายดีมากเช้ามาปวดเลย ลองดูแล้วจะติดใจ

ทรมานกับท้องผูกมากๆเหมือนกันค่ะท้องป่องมาก​4วันแล้วที่ไม่ถ่ายเลย​ กินก็เยอะแต่ถ่ายไม่ออก​ เครียดมากเลยค่ะ​😫😢

ลองกินน้ำขิงดูนะค่ะ บ้านนี้กินน้ำขิงทุกวัน ถ่ายคล่องทุกวันจ้า และน้ำขิงยังช่วยเรื่องน้ำนมด้วยนะค่ะ

กินแก้วมังกร มะละกอ แอปเปิ้ล ดื่มนมอุ่นๆก่อนนอน ดื่มน้ำวันละ 2-3ลิตร บ้านนี้ถ่ายเกือบทุกวันค่ะ

ยาระบาย ห้ามทานเลยค่ะ แนะนำ กีวี่ ค่ะ วันละ 2-4 ลูก ทุกเช้า + ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินยาคู คะ นมเปรี้ยวกินยังไงก็ไม่หายหรอกคะ ยาคูเท่านั้น ที่ช่วยได้