ตั้งครรภ์

แม่ๆคะ ปกติแล้ว อายุครรภ์จริงๆ เราจะนับจากวันประจำเดิอนหมด หรือ ตามใบซาวคะ วันนี้ไปเจอหมอมา ถ้าหากนับตามประจำเดือนหมดคือ กำหนดคลอด 8/9/2562 แต่ตามใบซาว 19/9/2562 คือยังงงๆ ตกลงเราจะคลอดตามไหนกันแน่นะคะ

นับจากวันแรกนะคะ ที่ประจำเดือนมา +ไปอีก 40 สัปดาห์ตามปฏิทิน จะตรงกำหนดคลอด (คลาดเคลื่อนเล็กน้อย) อันนี้คือวิธีที่หมอสูติคำนวณค่ะ เรากำหนดวันที่7 แต่คลอดวันที่ 6

บ้านนี้กำหนดคลอดกับผลการซาวด์ตรงกันพอดีเลยคะ แต่หมออาจจะก่อนกำหนดบ้านนี้ท้อง3มีประวัติคลอดก่อนมาแล้วคะ

ถ้าเราบอกประจำเดือนตรงเป้ะๆเลยหมอก้อจะกำหนดคลอดตรงค่ะแต่ถ้าไม่ตรงแบบหนูหมอเค้าก้อจะกะๆกำหนดคลอดไปอีก

นับตามใบซาวด์ค่ะ ถ้านับตามประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้ายที่เมนส์มาอาจจะไม่ตรง ในกรณีที่ไข่ตกช้า

เป็นการทำนายกำหนดคลอดคร่าวๆค่ะ แม่ๆส่วนใหญ่คลอดไม่ค่อยตรงหรอกค่ะ ยกเว้น ตั้งใจผ่าตั้งแต่แรก

กำหนดคลอด กับคลอดจริง อาจจะไม่ตรงกันค่ะ คลอดก่อนหรือหลัง ต่างกันบวกลบประมาณอาทิตย์ค่ะ

ของเราคำนวนได้6มกราแต่ในใบซาวส์​คำนวนวันที่​5มกรา ต่างกันวันเดียวจ้า

นับวันแรกที่ปะจำเดือนมาครั้งสุดท้าย บวก ด้วย9เดือน ตามด้วย7วันค่

บ้านนี้นับตามใบซาวค่ะ​ ตรงกะที่ประจำเดือนขาด

ใบซาวด์อาจไม่ตรงคะเค้ววัดตามน้ำหนักเด็ก