น้ำนม

แม่ๆคะ ทำไมเรากินอะไรที่มันบำรุงน้ำนม แต่ไม่มีผลเลยอ่าคะ เครียดจัง กินทั้งน้ำขิง น้ำหัวปลี อินทผาลัม ไม้นมนาง ซื้อมากินจนบางทีชงทุกอย่างผสมกันให้มันเข้มข้น น้ำนมก็น้อยเท่าเดิม ทั้งวัน ปั๊มได้ไม่ถึง 4 ออนซ์ ต้องให้ลูกดูดเต้านานเลยค่ะกว่าลูกจะอิ่ม

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ปั๊มให้ตรงรอบ แต่บ้านนี้ก็ยังมีแอบตกรอบอยุ่ค่ะ555 ตอนนี้น้อง13วันเริ่มมีสต๊อกบ้างแล้วค่ะ จากตอนแรกได้เป็นหยดๆก้นขวดท้อเลย

ห้ามเครียดนะค้า การเครียดทำให้น้ำนมมาน้อย คุณเเม่ควรให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆจะดีกว่า พอน้ำนมมาสักก็ปั้มเก็บไว้เยอะๆเลยนะค้า สู้ๆค้า

แม่กิน ขิงแบบทำกับข้าว หัวปลีเอามาต้ม หรือป่าวคะ หรือทานแค่ของที่ขายแบบสำเร็จรุปจะไม่เป้นผลมันจะผสมอื่นๆเยอะ

ยิ่งเครียดยิ่งไม่ไหลเคยเป็นนะ แต่หมอให้ยากระตุ้นน้ำนมมาทานช่วงพักฟื้นที่ รพ น้ำนมไหลดีมากเลยคะ

5y trước

งั้นจะลองไปขอยาหมอดูนะคะ อยากสต๊อกนมเยอะๆ

ลองยาประสะน้ำนมตราพาราแม่เลื่อนหรือยังคะ เราทานตัวนี้คู่กับเลซิตินช่วงสี่เดือนแรก นมมาดีเลย

5y trước

เห็นด้วยค่ะ​ ยาประสะน้ำนม

พักผ่อนให้เพียงพอยิ่งเครียดนมยิ่งไม่ไหลมื้อไหนไม่พอก็นมผงปั๊มควบคู่ด้วยยังไงก็มีนมพอ

เป็นเช่นกันคะ ตอนนี้น้องดื่มนมผงแล้วคะ ไม่รู้จะทำไง เสียใจคะ สู้ๆนะคะ

5y trước

น้ำนมเริ่มจะหมดแล้วค่ะ อยากสต๊อกนม ลูกยังเล็กอยู่เลย ขอบคุณนะคะ

ทานน้ำเปล่า + เข้าเต้าบ่อยๆ (จัดท่าดูดให้ถูกต้อง) หรืปั๊มบ่อยๆ ค่ะ

ห้ามเครียดคะแม่ ถ้าเครียดนมก็จะไม่ไหลเหมือนกันคะ

แรกๆจะต้องปั๊มถี่ๆค่ะ กระตุ้นบ่อยๆเนอะ

5y trước

จะพยายามนะคะ เริ่มท้อแล้ว