พาหะธาลัสซีเมีย

แม่ๆคนไหนไปตรวจเลือดแล้วพบว่าตัวเองเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ

เรากับสามีเป็นทั้งคู่เลยค่ะ หมอนัดเจาะเลือดว่าเป็นชนิดไหน ถ้าเป็นชนิดเดียวกันต้องยุติการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะตอน6-7เดือนน้องจะบวมน้ำแล้วเสียชีวิตในท้อง แต่ผลออกมาว่าเป็นคนละชนิดกันสามารถตั้งครรภ์ต่อได้ค่ะ

บ้านนี้ค่ะเป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่และมีความผิดปกติของโครโมโซมคู่ที่ 21 มีโอกาศเป็นน้องดาวน์ 1ใน5 หมอเจาะน้ำคร่ำไปตรวจ ตอนนี้น้อง10เดือนปกติดี

2y trước

บ้านนี้รอฟังผลคุณพ่อจ้า กังวลมาก

บ้านนี้แม่เป็นโรคธาลัสซีเมียเลยค่ะ ส่วนสามีเป็นพาหะค่ะ หมอสั่งงดยาบำรุงเลือดเลยค่ะ คลอดออกมาน้องปกติไม่เหลืองแข็งแรงทุกอย่างเลยค่ะ

2y trước

บ้านนี้แม่เป็นโรคธาลัสซีเมียเหมือนกันค่ะ แร้วตอนนี้ของพ่อก็เป็นแต่หมอให้ไปตรวจช้ำอีกที่ว่าเป็นตัวไหน ตอนนี้เราเครียดมากเลยค่ะพึ่งจะท้องแรกด้วยค่ะ ตอนนี้ท้องได้10สัปดาห์

ทางเราเป็นพาหะ แต่สามีปกติค่ะ เราตรวจเลือดวางแผนก่อนตั้งครรภ์ค่ะ

2y trước

ปรึกษาคุณหมอนะคะ ถ้ามีความเสี่ยงมาก ๆ คุณหมอจะแจ้งค่ะคุณแม่

บ้านนี้ตัวเองไม่เป็น แต่สามีเป็น ลูกสาวไม่มีปัญหาค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะ แต่คุณพ่อเลือดปกติ ก็หายห่วงค่ะ

2y trước

อย่าเครียดค่ะคุณแม่ บ้านนี้ผ่านมาแล้ว เครียดก่อนจะรู้ผล สรุปไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ใจเย็นๆ

เราค่ะ แต่สามีปกติเลยไม่ได้ไปไหนต่อ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ แต่สามีปกติคะ

เป็นพาหะคะ

2y trước

หมอเค้าตรวจเลือดพ่อ ผลออกมาปกติ ลูกคนแรกออกมาก็ปกตินะคะ แม่เป็นพาหะเหมือนกัน