...

แม่ๆคนไหนเป็นไหมคะ นั่งนานๆแล้วท้องแข็งอ่ะคะ บ้านนี้เป็นตลอดเลยค่ะ ผิดปกติไหมคะ แล้วส่งผลต่อลูกไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

1 Trả lời

มันจะมีท้องแข็งจริงกะหลอก แม่ลองหาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมดูนะคะ ช่วงไตรมาส2 จะเริ่มมีอาการมดลูกบีบตัวบ้าง ทำให้ท้องแข็ง หรือ บางทีนั่ง,ยืนนาน,อั้นฉี่ก็เป็นค่ะ แต่เป็นแล้วจะเป็นไม่นานเปลี่ยนท่าทางแล้วหายคลายเป็นปกติ แต่ถ้ามีอาการร่วมด้วยเช่นปวด,เจ็บท้อง หรือ เป็นถี่ๆเกิน4ครั้งต่อชม. หรือ 10 ครั้งต่อวัน ต้องหาหมอค่ะแม่