ผื่นคัน

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ ผื่นคันขึ้นเต็มหน้าอกขึ้นเต็มตัว คันยิบๆทั้งตัวมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ ตั้งครรภ์33สัปดาห์ค่ะ

ผื่นคัน

ทาครีมตัวนี้ค่ะ เวลาทาแบบถูๆไปเรื่อยๆจนกว่าจะหายคัน ให้ตัวยาซึมเข้าไปค่ะ จะหายคัน คุณแม่บ้านนี้เคยเป็น อย่าเกา ถ้าเกาแล้วมันจะทิ้งรอยดำไว้ค่ะ

5y trước

ขอบคุนมากค่ะ

แพ้น้ำคร่ำจ้า บ้านนี้ก้เป็นอาทิตนึ่งก้หาย รึบางคนก้รอจนคลอดจ้าถึงหายเวลาคันก้ทาคารามายกับแป้งเย็นห้ามเกาเดี๋ยวเป็นแผล

5y trước

ยิ่งเกายิ่งมันเรยค่ะแม่ แดงไปหมด

เราทาเจลว่านหางจรเข้ค่ะ ทาทุกวันตรงที่เป็นผื่น วันละครั้งหลังอาบน้ำตอนเย็น มันก็ค่อยๆยุบลง จนหายไป และคันน้อยลงค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ

เราคันตรงหน้าอกเหมือน ไปร้านขายยาบอกอาการเขา และบอกด้วยว่าท้องอีกเดือน เขาจะให้ยาสมุนไพรมาทาค่ะ หายคันเลย

5y trước

ขอบคุนคร่า

บ้านนี้ คันมือแกะ ค่ะ คิดว่าหลังคลอดอาจทิ้งแผลเป็นเอาไว้แน่นอน 555 อดใจไม่ไหวจริงๆๆ

5y trước

เป็นแผลหมดแร้วค่ะ เกาจนแดง😭😭

เป็นตอนตั้งครรภ์อ่อนๆค่ะ แพ้ผงซักฟอกแล้วก็ครีมทาท้อง เลยไปหาหมอถึงหาย

บ้านนี้ผื่นคันขึ้นที่ท้องค่ะ ตามช่วงเอวเยอะมาก เปนตอนช่วงไตรมาสสุดท้าย

5y trước

ช่วงท้องกะเอวก็มีค่ะตอนนี้ตัวลายหมดแร้ว เยอะด้วยช่วงข้างเอว😥😥

ขึ้นด้ายหลังค่ะเหมือนจะเป็นสิวเม็ดเล็ดๆที่หลังด้วยบอกตรงๆลำคานมาก

พยายามอย่าเกานะคะ บ้านนี้โปกแป้งเย็นเลยค่ะ ไม่หาย แต่ลดคันยุบยิบได้

5y trước

บ้านนี้ก็โบกค่ะ แต่ยังคันเหมือนเดิม

บ้านนี้ก็เป็นแต่ไม่เยอะค่ะของเราหายเองค่ะถ้าเกาปุ้ปเป็นแผลเลย

5y trước

หายค่ะ