4 เดือน กระโหลกศรีษะลูกปิดเร็ว ปกติไหมคะ

แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ ศรีษะกระโหลกลูกปิดแล้ว

1 Trả lời

กระหม่อมหน้าของลูก จะเริ่มปิดเมื่ออายุประมาณ 6 เดือน และจะปิดสนิทเมื่ออายุประมาณ 9 -18 เดือน ซึ่งจะปิดเร็วหรือปิดช้าขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคน