ผ่าคลอด น้ำนมไม่มา

แม่ๆคนไหนมีวิธีช่วยบ้างคะ

น้ำนมจะมาประมาณวันที่ 3 หลังคลอดค่ะ ต้องดื่มน้ำอุ่นทั้งวันเลยค่ะ น้ำขิงบ้างก็ช่วยได้เยอะ และให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ สำคัญคือน้องดูดถูกวิธีมั้ยด้วยนะคะ ของเราตอนแรกน้องดูดไม่เป็น เราก็นอยมากนึกว่าน้ำนมไม่ออก คุณพยาบาลมาช่วยไว้ สอนทารกดูดให้ถูกวิธีค่ะ

ดื่มน้ำขิงอุ่น หรือไม่ก็ น้ำหัวปลี แกงปลี ก้ได้นะคะ แล้วก็ นวดคลึงเต้าบ่อยๆให้น้อง พยายามดูด ถ้ามีตัวปั้มนม คุณแม่ก็ปั้มเลยค่ะ. มันจะเจ็บหน่อยนะคะ แต่ถ้าทำแล้วยังไม่มาจริงๆ ก็คงต้องอาศัยนมผงแล้วล่ะค่ะ

ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นเยอะๆก่อนค่ะแม่ แม่กินน้ำขิงสดอุ่นๆเยอะๆ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ต้มหัวปลี ฟักทองนึ่ง ใช้เครื่องปั๊มนมกระตุ้นด้วยก็ดีค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้่าบ่อยๆ ทานน้ำอุ่นเยอะๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นน้ำนมค่ะ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเช่นกันค่ะ

กินหมูผัดขิงและต้มกระทิหัวปลีกับหมูสามชั้นคะรับลองน้ำนมแยะมาก

กินหมูผัดขิงหรือน้ำขิงกับหัวปลีเยอะๆจ้า ช่วยได้จ้า

กินน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ

ปั้มนม​ บ่อย​ ๆ​