ขอสอบถามแม่ๆหน่อยน่ะค่ะวันนี้หมอนัดไปฟังผลตรวจโรคดาวซินโดรม(หมอบอกว่าความเสี่ยงต่ำ)

แม่ๆคนไหนพอจะทราบ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยน่ะค่ะวันนี้หมอนัดไปฟังผลตรวจโรคดาวซินโดรม(หมอบอกว่าความเสี่ยงต่ำ)

ของเราก็ความเสี่ยงต่ำ จากนั้นหมอก็ไม่ได้ตรวจอีกเลย อาจจะเป็นเพราะว่าการน่าจะเป็นดาวน้อยมาก หรืออาจจะไม่เป็น ถ้าเป็นความเสี่ยงสูง หมอจะส่งเจาะน้ำคร่ำอีกทีคะ แต่เราก็ยังกังวลอยุ่ เพราะกลัวว่าผลไม่ชัวร์ เคยถามหมอซ้ำๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ หมอบอกในผลตรวจเลือดก็บอกอยุ่แล้วว่าผลเสี่ยงต่ำ คือไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง นั้นคือไม่ได้เป็น เราถามจนหมอดุ เราเลยไม่กล้าถามอีกเลย ตอนนี้ไกล้คลอดแล้วคะ กำหนด4 ก.ค64

ความเสี่ยงต่ำ ก็คือโอกาสเป็นดาวน์ซินโดรมน้อยค่ะ ส่วนความเสี่ยงสูงก็ คือ โอกาสเป็นมากกว่า

3y trước

ขอบคุนค่ะคือหมอไม่อธิบายอะไรเลย