ฝังยาคุมกับฉีด3เดือน

แม่ๆคนไหนฝังยาคุมหรือฉีดแบบ3เดือนไหมคะ ช่วยรีวิวหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุยังอยุ่ในโครงการฝังฟรีค่ะ แต่ไม่ค่อยอยากฝัง คิดอยู่ว่าจะฉีดแบบ3เดือนค่ะ

ฝังข้อดีคือทีเดียวอยู่ยาว แต่ต้องลุ้นว่าฝังแล้วจะปกติไหม ถ้าปกติจะไม่เป็นปจด.เลยค่ะ แต่ถ้าผิดปกติก็มีหลายอาการลุ้นเอา ฉีด ถ้าไม่ถูกกับยา 3 เดือนเปลี่ยนได้ แต่เพราะมันมีอายุแค่ 3 เดือนนี่แหละ หลายคนเลยลืมนัด ฉีดไม่ตรงก็หลุดท้องค่ะ ส่วนตัวใส่ถุงมา 2 ปีแล้วค่ะ ไม่ลืม ไม่เอฟเฟค แต่เหตุผลที่เลือกใส่ถุงคือกลัว HPV (มะเร็งปากมดลูก) แล้วเชื้อตัวนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ผัวเดียวเมียเดียวแต่สามีไม่รักษาความสะอาดก็เป็นได้ค่ะ เชื้อมันสะสมตรงหัวของผู้ชายได้ถ้าเขาไม่สะอาดพอ เราเคยเป็นตกเขียวจากการที่สามีไม่รักษาความสะอาดมา 2 ครั้ง กินยาฆ่าเชื้อ 1 เดือนเต็ม เข็ดค่ะ