ถาม

แม่ๆคนไหนท้องได้24wบ้างแล้วค่ะ ยังทำงานยุไหม ถ้าทำมีผลกระทบอะไรไหมคะ ส่วนแม่บ้านนี้ทำอยู่ค่ะ เดินเสริฟอาหาร

เห็นบางคนทำถึงวันคลอดเลยค่ะ คุณแม่เรา 3 ท้อง ก็ทำงานจนถึงวันคลอดทั้ง 3 ท้องเลยค่ะ เดินเยอะเหมือนกันค่ะ อึดสุดๆ 555555 ((แต่ข้อดีคือคุณแม่คลอดง่ายทั้ง3คนเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าคนที่ได้ขยับร่างกายเป็นประจำมักจะคลอดง่ายกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ขยับจ้า)) คิดว่าระยะเวลากี่สัปดาห์ไม่สำคัญเท่าสภาพร่างกายเราค่ะ ถ้าเราไหวก็ทำต่อ ถ้าไม่ไหวก็หยุดพักเถอะค่ะ ร่างกายแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ ไม่มีมาตรฐานที่ตายตัวแน่นอนจ้า

31wยังทำอยู่จ้า ยืนเดินทั้งวันเหมือนกัน ทำจนกว่าจะคลอดเลยค่ะ ก็จะมีอาการเปนตะคริวบ่อย ปวดหลังร้าวลงขามาก บางคนไม่ค่อยแข็งแรงอาจจะคลอดก่อนกำหนดบางคนแข็งแรงดีทำจนคลอดก็คลอดง่ายค่ะเพราะเดินบ่อย แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนด้วยค่ะ

บ้านนี้เดินเสิร์ฟอาหารตั้งแต่ยังไม่ท้อง จน30wค่ะ สุดท้ายได้นอน รพ.4คืน โดนยาระงับคลอด กับ ยากระตุ้นปอด ปัจจุบันต้องหยุดทำงานทุกอย่างเลยค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ เราเกือบเสียเค้าไป ยังดีที่เราไปหาหมอทัน ถ้าเราไปช้ากว่านั้า เค้าคงไม่อยู่กับเราแล้ว

อยู่ที่สภาพร่างกายของคุณแม่เลยค่ะ บางคนแข็งแรงดีก็ทำงานจนวินาทีก่อนคลอดก็มีค่ะ บางคนมีภาวะแท้งคุมคามก็นอนพักอย่างเดียว

ทำยุค่าาา แต่ควรนั่งพักบ้างนะ ไม่ควรเดินเยอะ ถ้าอายุครรภ์มากขึ้น จะเดินลำบาก เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วยนะคะ

บ้านนี้ที่บ้านเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เดินเสิร์ฟเดินเก็บถ้วยทั้งวันไม่รวมยืนขายของเตรียมของอีก

ทำยุเดินทั่งวันขายของ7เดือนแล้วยังเดินทั้งวัน

33wยังทำงานอยู่คะคิดว่าจะทำจนเจ็บคลอดเลย

กรีดยางเดินทั้งคืนเลยจ้า

ทำอยู่เหมือนกันจ้า