แชร์ประสบการณ์การผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆคนไหนที่ผ่าคลอดแชร์ประสบการณ์การผ่าคลอดให้หน่อยค่ะพอดีเพิ่งผ่าคลอดมาผ่าแบบลายตั้งพร้อมทำหมันดูแลแผลยังไงคะแล้วจะสามารถยกของหนักได้เมื่อไหร่นานไหมแผลข้างในจะหายใช้เวลากี่เดือนกินน้ำเย็นได้ไหม#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 Trả lời

ดื่มน้ำเย็นได้เลยนะคะ หมอไม่ได้ห้ามคนผ่าตัดดื่มน้ำเย็นค่ะ เรื่องแผล ถ้าแผลแห้งแล้วไม่สะดวกทาครีมลดรอย มันจะมีแผ่นซิลิโคนแปะ ที่ช่วยลดรอยได้เช่นกันค่ะ สะดวกมากๆใช้ซ้ำได้ 1-2 เดือนแรกยังไม่ควรยกของหนักนะคะ ปล.ขออนุญาตถามแม่หน่อยค่ะ ทำไมถึงได้ผ่าแนวตั้งหรอคะ?

7mo trước

ขอให้แผลหายไวๆค่า ลืมเตือนว่า ห้ามอยู่ไฟเด็ดขาดถ้าแผลไม่หายไม่แห้งสนิทค่ะ