คัดเต้านม เจ็บนม

แม่ๆคนไหนคัดเต้านมตั้งแต่เริ่มท้องอ่อนๆบ้างคะจนตอนนี้ได้21wแล้วก็ยังเจ็บอยู่ ตอนกลางวันใช้ชีวิตได้ปกติคะแต่ตอนนอนนี่เจ็บร้าวไปหมด มีใครเป็นบ้างคะ

เริ่มรู้สึกคัดเต้าตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลย ตอนนั้นไม่ได้เอะใจว่าจะท้องนะคะ เลยลองซื้อมาตรวจเล่นๆ ขึ้นสองขีดเลยค่ะ เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆแล้วหาย มาหายเจ็บตอน15วีคค่ะ จนตอนนี้20วีค เริ่มเจ็บอีกแล้ว🤣

เป็นค่ะ จากฮอร์โมนกระตุ้น เต้านมจะขยายตัวเรื่อยๆ ช่วงใกล้คลอดอาจมีน้ำนมไหลได้ ถึงตอนนั้นไม่ควรกระตุ้นให้นมไหลนะคะ เพราะจะทำให้มดลูกบีบตัว

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ท้องที่สองแล้ว รู้สึกเจ็บที่เต้านมทั้งสองข้างเวลาลุกจากที่นอนในช่วงกลางคืน เจ็บกว่าตอนท้องแรก #22week6day

เป็นค่ะ คัดเต้าตั้งแต่7-8วีคจนตอนนี่จะคลอดแล้วยังเป็นอยู่เลยค่ะ เป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่😊✌🏻

เป็นไตรมาสที่สองค่ะ แนำนำแม่ทาครีมที่เต้าด้วยนะคะ เดี๋ยวเต้าขยายมากๆจะแตกเป็นรอยได้

ตอนนี้เราท้องได้11wก้อคัดเต้านมมาตลอดเลยตอนกลางวันปกติตอนกลางคืนเจ็บเหมือนกันเลยค่ะ

เป็นค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้องคัดเต้าตลอดเลย เจ็บด้วย เข้าช่วง5 เดือนอาการก็เริ่มหายค่ะ

เป็นเหมือนค่ะแม่ท้องแรกตอนนี้ท้องสองแล้วเริ่มเจ็บไตรมาสที่3ค่ะแม่33wแล้วจร้แฝด

บ้านนี้เริ่มคัดตอน14วีคคะ ตึงๆเหมือนน้ำนมจะมา

เจบค่ะ ตอนนี้6สัปดาห์