ท้องอืด

แม่ๆ แก้ปัญหา​ท้องอืดแบบไหนกันบ้างคะ เราเคยปรึกษา​หมอแล้ว หมอว่าให้สั่งเกตุว่ากินอะไรแล้วท้องอืดให้เลี่ยง เรารู้สึก อืดทุกอย่างที่กิน อืดแล้วยังไม่ค่อยถ่าย กินได้แต่น้ำเปล่า กินอาหารลงไปก็แน่น จุก ใครพอมีวิธีช่วยให้หายไหมคะ

เป็นเหมือนกันเป๊ะเลยค่ะ ถ้าไม่ทานก็จะผอืดผอมมวนท้องคลื่นไส้ แต่พอทานเริ่มทานก็อิ่มเร็วอีกเพราะแน่นท้อง อืดและเรอบ่อยม๊ากก และท้องผูกมากจนปวดท้อง ได้นอนรพ.เพราะลำไส้บีบไล่บางอย่างแต่ไม่ออก ทางคุณหมอมีจ่ายยาระบายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ทานได้ให้ ก็ดีขึ้นนะคะ 😁😁 สู้ๆค่ะ ของเรา10Weeksค่ะ

เวลาท้องอืดคุณแม่ลองทายาหม่องรอบๆสะดือดูนะคะ ยาหม่องยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ อันนี้อาจารย์หมอที่เราฝากท้องแนะนำมา

ทนอย่างเดียวค่ะเราเป็นช่วง3-4เดือนแรกทรมานมากพอเริ่มเข้าเดือนที่5ดีขึ้นค่ะ

เราเป็นบ่อยช่วง 6 เดือนค่ะ แนะนำให้ทานน้อยๆ แต่หลายมื้อ ทานน้ำขิงช่วยได้ค่ะ

ลองทานแต่ละมื้อให้น้อยลงค่ะ แต่ทานหลายมื้อ อย่าให้อิ่มเกินไป

ลองกินขมิ้นขาวสด กินแบบเป็นผักจิ้มน้ำพริก ดูนะคะ

ทานผักเยอะๆจ้าแม่ช่วยได้

จะลองดูค่ะ