ประสบการณ์หลังคลอด

แม่ๆ เล่าถึงประสบการณ์หลังคลอดเสร็จแล้วหน่อยค่ะ เป็นไงบ้าง อยากทราบๆจริงๆค่ะ เพราะใกล้คลอดแล้ว

หลังคลอดหมอให้นอนอยู่ห้องคลอดประมาณ2ชม.ค่ะ อุ้มลูกมาให้เข้าเต้า ผ่านไป2ชม.ให้สามีเข้ามาห้องคลอด มาดูหน้าลูกได้ ก่อนจะย้ายไปห้องพักฟื้นตอนเย็น ไปถึงห้องพักฟื้นมีพยาบาลมารับไปเตียง พร้อมกับเอาของใช้ต่างๆรวมถึงผ้าอ้อมมาให้ แล้วบอกรายละเอียดคร่าวๆของลูกค่ะ

5y trước

เจ็บแผลผ่าคลอดไหมค่ะ

คลอดเสร็จหมอก็จะย้ายให้ไปนอนรอที่ห้องพักฟื้นค่ะ 2ชม.เพื่อจะรอดูแผลฝีเย็บว่ามีอาการ บวม อักเสบหรือปล่าว ชิวๆค่ะ สำหรับเรานะ😅 หลังคลอดไม่ถึง5ชม.เราก็เดินไปเข้าห้องนำ้เองได้แล้วไม่เจ็บไม่ปวดแผล

5y trước

เราคลอดเองคะไม่ได้ผ่า ส่วนแผลที่หมอกรีดไม่เจ็บเท่าไหร่คะ