น้ำนมไหลน้อย นมไม่คัด ลูกพึ่ง1เดือน27วัน

แม่ๆ มียาตัวไหนแนะนำบ้างค่ะ

เท่าที่ศึกษามา เค้าบอกว่าเต้านิ่มจะดูดง่ายกว่า น้ำนมไหลน้อยดื่มน้ำ3-4ลิตร ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆดูดนานๆไม่จับเวลา ลูกอิ่มตัวจะอ่อนมือจะคลายๆ บ้านนี้ก็ก็นมน้อยปั๊มที2ข้างได้ออนซ์กว่าๆ ก็เลยเลิกปั๊มให้เข้าเต้าอย่างเดียวจะได้ไม่เครียดว่านมน้อย แต่ความจริงน้ำนมทีเยอะแต่ระบายออกมาได้ไม่ดี

ดื่มน้ำอย่างน้อยให้ได้3ลิตรค่ะ กินน้ำขิง แกงปลี กินอิทผลัมค่ะ บ้านนี้คลอดมาได้14วันนมไม่คัดเหมือนกัน แต่ตอนนี้ได้เดือนกว่าๆแล้ว คัดเต้ามาก ให้ลูกดูดบ่อยๆด้วยนะคะ ใช้เครื่องปั้มช่วยก็ได้แม่

หัวปลี ขิง อินทผาลัม น้ำผึ้ง มะนาว ต้มคะ ให้เละเลยแล้วกรองเอาแต่น้ำแล้วดื่มคะ จะร้อนหรือเย็นก็ได้

ต้องเปนตัวนี้ค่ะคลอดน้องสันแรกไม่มีน้ำนมเลยซื้อรองมาทานน้ำนมจะค่อยๆมา 1-2 วันค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😊

บ้านนี่กินยาประสระน้ำนมค่ะ ได้ผลที่สุด อย่างอื่นลองมาหมดแล้ว

ดื่มน้ำอุ่นๆบ่อยๆเยอะๆ​ น้ำขิง​เป็นต้นค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆเข้าเต้าบ่อยๆช่วยได้คะ

กินน้ำขิงหรือหัวปลีก็ได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะแม่

น้ำขิงกับอินทผาลัมค่ะ