ถามแม่ๆ หลังลูกฉีดวัคซีน 2 เดือน มีอาการผวาตื่นมาร้องไห้ ทำให้หลับไม่เต็มอิ่ม

แม่ๆ บ้านไหนเคยเจอบ้างคะและมีวิธีการจัดการยังไงคะ อีกนานไหมคะจะดีขึ้น สงสารลูกมาค่ะ นอนไม่ถึง1ชั่วโมงก็ตื่น ต้องอุ้มแนบอก บางครั้งอุ้มแนบอกก็ผวาตื่นมาร้องไห้ น้องฉีดวัคซีนครบ2เดือน 2เข็ม 1 หยอด ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไข้ วัดอุณหภูมิ (ถ้าไม่มีไข้ไม่ควรทานยาลดไข้ดักไว้) / แผลฉีดยา บวม ประคบเย็น / ใส่เสื้อผ้าถ่ายเทอากาศได้ดี / อุณหภูมิห้องไม่ต่ำเกินหรือสูงเกินไป / ให้นมลูกตามปกติ ลองทำตามดูนะคะ บ้านนี้ไข้อ่อนมากไม่กี่ชั่วโมงก็หาย ไม่งอแง กินนมปกติ นอนหลับสนิทกว่าเดิม

น้องร้องไห้เสียงดังเสียงสูง งอแงตลอด ไม่ค่อยนอนมั้ยคะ ลองเช็คน้องดูก่อนว่ามีไข้มั้ย เจ็บตรงไหนมั้ยหรือป่วยอะไร ถ้าไม่ป่วยอะไรแสดงว่าน้องเป็นโคลิค

วัดไข้ดูค่ะอาจจะไข้ขึ้นเลยร้องไห้ หรือปวดแผลวัคซีน ถ้าไม่บวมแดงประคบเย็น ถ้าบวมแดงประคบร้อนก่อนค่อยประคบเย็นนะคะ