ท่านอนของคุณแม่

แม่ๆ นอนท่าไหนกันบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ และดีต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วยคะ

ตามทฤษฎีท่านอนที่ดีที่สุดและปลอดภัยคือ การนอนตะแคงซ้ายค่ะ ท่านี้จะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีและไปเลี้ยงทารกในครรภ์ได้อย่างปลอดโปร่ง แต่ถามจากนางพยาบาลเค้าบอกว่าถ้าตะแคงซ้ายนานๆแล้วไม่ไหว คือสลับตะแตงขวาได้ค่ะ เอาข้างที่นอนแล้วสบายตัวที่สุด แต่ไม่แนะนำให้นอนหงาย และห้ามนอนคว่ำเป็นอันขาดค่ะ

ตอนแรกก็นอนตะแคงซ้ายประจำเห็นเค้าดีสุด ไปๆๆมาๆๆใกล้คลอดขึ้นทุกทีนอนไม่ค่อยได้ สรุปพลิกตัวทั้งคืนไม่ค่อยได้นอนคะแม่บ้านนี้ บางทีก็นั่งเอาหมอนเทินๆๆพิงนั่งหลับ 555

ไม่ได้นอนตะแคงซ้ายและขวาแต่นั่งพิงเก้าอี้หลับทุกคืนมา 3 เดือนแล้วค่ะนอนตะแคงไม่ได้ปวดหลังมาก

นอนท่าที่สบายค่ะ หงายได้ ตะแคงได้ สลับๆกันไป

ลองเข้าไปฟังคุณหมอดูจ้า https://youtu.be/hg9mVudzZk8

ตะแคงซ้ายขวาสลับกันค่ะ

ตะแคงค่ะ แน้นซ้าย

ตะแคงซ้าย

ขอบคุนคะ