เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆ ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ ???? แม่คุมอาหารแบบไหนบ้างคะ

1 Trả lời

เราค่ะ -ลดการรับประทานอาหารประเภท ของมัน ของทอด ของหวาน แป้ง -ลดการรับประทานข้าวขาว เปลี่ยนมาเป็นรับประทานข้าวที่ไม่ขัดสีเช่นข้าวกล้องและข้าวไรซ์เบอรี่ -รับประทานผัก บางชนิด -ลดการรับประทานเนื้อสัตว์ติดมันเช่นหมูสามชั้น หนังไก่ เปลี่ยนมารับประทานเป็นอกไก่แทน -ดื่มน้ำใบเตย รับประทานผลไม้เช่นแก้วมังกร และลดการรับประทานผลไม้ที่ให้ความหวานเช่นทุเรียนมะม่วงสุกหรือผลไม้สุกๆอย่างอื่น

3t trước

ขอบคุณนะคะ