จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุล การเปลี่ยนนามสกุล ทำยังไง

แม่ๆ จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุลกันไหมคะ ถ้าเปลี่ยนต้องทำยังไงบ้างคะ แล้วบัญชีธนาคาร ประกันสังคมเราต้องทำยังไง

ถ้าจะเปลี่ยนนามสกุลก็ไปอำเภอค่ะ ธนาคาร ประกัน ก็ไปทำเรื่องเอาที่ธนาคารค่ะ ประกันก็ไปแจ้งประกัน