จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุล การเปลี่ยนนามสกุล ทำยังไง

แม่ๆ จดทะเบียนสมรส เปลี่ยนนามสกุลกันไหมคะ ถ้าเปลี่ยนต้องทำยังไงบ้างคะ แล้วบัญชีธนาคาร ประกันสังคมเราต้องทำยังไง

บ้านนี้ก็จดแต่ไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย ถ้าเปลี่ยนแล้วยุ่งยาก ไม่เปลี่ยนก็ได้คะ

เวลาไปติดต่อทำธุระ ช่วงแรกๆก็ถือใบเปลี่ยนชื่อสกุลไปกับใบสมรส ไปก่อนค่ะ

ไม่เปลี่ยนนามสกุลค่ะ ถ้าเปลี่ยนต้องเปลี่ยนเอกสารทุกอย่างที่ด้วย

บ้านนี้จดค่ะ แต่ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลยังใช้นางสาวเหมือนเดิม

ถึงจะจดทะเบียนสมรสกับสามีเราไม่ต้องเปลี่ยนนามสกุลก้อได้คะ

เดรยวนี้ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ค่ะสิทเขาให้ใช้นามสกุนเราได้

ลูกคนที่ 2 อยู่ในท้องทุกวันนี้ยังไม่จดทะเบียนเลยคร้าา อิอิ

บ้านนี้ก็จดทะเบียน​แต่ไม่เปลี่ยนนามสกุล​คะ มันยุ่งยาก​

แล้ว เปลี่ยนชื่อ ต้องแจ้งธนาคารไหม คะ มีใครรู้บ้างไหมคะ

จดค่ะแต่ไม่เปลี่ยนนามสกุล ขี้เกียจตามแก้เอกสาร บลาๆ