ยาคุมซีราเซ็ต

แม่ๆ บ้านไหนทานยาคุมที่ รพ. ให้มาบ้างคะ (ยี่ห้อซีราเซ็ต) เป็นยาคุมแบบแม่ให้นมลูกทานได้ค่ะ บ้านนี้ทานแล้วประจำเดือนมาไม่ปกติมาแบบเดือนเว้นเดือน อยากทราบว่าแม่บ้านอื่นที่ทานเป็นเหมือนกันไหมคะ

บ้านนี้ให้นมลูกปีแรกไม่ทานยาคุม รอบเดือนมาครบ 1 ปี หลังจากนั้นหมอให้ทานยาคุมเรื่องฮอร์โมน คือ ซีราเซทค่ะ ทุกวันนี้รอบเดือนไม่มาเลยค่ะ

นี่ก้ทานยุคะ.แต่ประจำเกือนยังไม่มาเลย5เดือนละคะคลอดน้อง..ปกติต้องมารึเปล่าคะไม่แน่ใจ ไม่เคยทานยาคุมมาก่อน

การให้นมลูก ก็มีผลกับประจำเดือนด้วยนะคะแม่