น้ำหนักขึ้นเร็ว

แม่ๆ คะ 4เดือนแรก นน. จะค่อยๆขึ้นทีละนิดๆ จากฝากครั้ง แรก 44 .1 กก ถึง เมื่อ วันที่5 มค.62 นน. 46.9 กก. แต่มาชั่งวันนี้ 22 มค. 62 แตะ50 กก. แล้วค่ะ ขึ้นแบบกระโดดมาก มันปกติมั้ย หรือ ต้องคุมนำ้หนัก แล้วคะ

คุณแม่ขึ้นไวมากเลยคะ เพราะน้ำหนักจนถึงคลอดควรขึ้น 10-15 โลพอคะ ตอนนี้คุณแม่ต้องมาคุมน้ำหนักให้ดีแล้วนะคะ อย่าทานจุกจิกหรือตามใจอยากมากเกินไป ในช่วงเย็นอย่าทานของหนักๆ เยอะ เน้นผักและผลไม้ให้มากๆ เข้าไว้คะ ถ้าท้องว่างลองทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ทานน้ำเปล่าให้มากๆคะ

ต้องคุมแล้วค่ะ

6y trước

ค่ะ จะลองหาแก้วมังกรมาทานบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ