ผิวคล้ำ รักแร้ดำ

แม่ๆบ้านไหนท้องน้องแล้วมีจักแร้ดำบ้างคะ มีวิธีดูแลยังไงคะ บ้านนี้ท้อง2 ท้องแรกไม่ดำเลยค่ะ แต่ท้องนี้ดำ เครียดมาก ใครมีประสบการณ์มาแชร์กันได้นะคะ ขอบคุณค่ะ

รอหลังคลอดค่อยจัดการทีเดียวนะคะ ตอนนี้เป็นที่ฮอร์โมนเรา ใช้อะไรก็ไม่ดีขึ้นแน่นอนค่ะ ของเราตอนนี้ที่คอเหมือนใส่สร้อย 3 เส้น รักแร้ก็ดำ 55555

จากขาวใส กลายเป็นคอดำ รักแร้ดำปี๋ แค่นั้นค่ะ นอกนั้นขาวไม่แตกไม่ลายสักที่ค่ะ แต่คลอดแล้วก็จะค่อยๆหายค่ะ ไม่ต้องเครียด

4y trước

หายค่ะแม่ คลอดแล้วจะกลับมาผิวเปล่งปลั่งค่ะ

ท้องแรกไม่ดำเหมือนกัน ท้องนี้ดำ ทำไรไม่ได้ ขัดไม่ออก ครีมก็เอาไม่อยู่ ได้แต่รอคลอดค่ะ มันจะจางลง แล้วค่อยดูแลใหม่

แม่บ้านนี้พึ่งเริ่มเป็นตอน21วีคคะ น้องเป็น ผช. คอแม่เริ่มดำจนพ่อ สังเกตเกตุเห็น แอบเครียดอยู่เหมือนกันคะ

บ้านนี้ก็ดำค่ะ เดี่ยวหลังคลอดก็จะหายค่ะ เพราะตอนที่พี่สะใภ้ท้องก็เป็นค่ะ คลอดเสร็จก็หายค่ะ

ยิ่งขัดยิ่งดำค่ะ ปล่อยเลยค่ะ ไม่ต้องเครียดค่ะ ใครไม่เข้าใจปล่อยเขาค่ะ คลอดแล้วจะขัดออกค่ะ

หลังคลอดใช้สำลีชุปออย เช็ดเบาๆตามคอ จักแร้. ช่วยให้จางได้คะ. ทำทุกๆหลังอาบน้ำ

สบายใจไปจ้าบ้านนี้ คิดว่าเป็นคนเดียวว 😅🤦‍♀

ทำใจค่ะ หลังคลอดถึงดีขึ้นค่ะ เพราะฮอโมนค่ะ

คลอดแล้วมันจะจางหายไปเองค่ะ