ปกติแม่ๆฝากครรภ์กันตอนกี่เดือนคะ

แม่โทรไปหาหมอที่ รพ.ที่แม่จะไปฝากค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์อยู่ที่6วีคแล้ว คุณเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับห้องครรภ์บอกว่า ให้9วีคก่อนค่อยมาฝากค่ะ ให้ซื้อโฟลิคตามร้านขายยามากินระหว่างรอครบ9วีคค่ะ อยากทราบว่าฝากเลยไม่ได้หรอคะ ทำไมต้องรอ9วีค ท้องแรกค่ะ อยากมีลูกมาก เลยอยากทราบเหตุผลที่ให้รอ9วีคค่ะ

6 สัปดาห์ หลายคนจะยังไม่เห็นตัวอ่อนทารกหมอโรงพยาบาลเลยยังไม่รับฝากค่ะ เผื่อเป็นกรณีท้องลม เด็กไม่สมบูรณ์แล้วฝ่อไปเอง ของเราไป 2 ครั้งแรกเจอแต่ถุงหมอก็ยังไม่ให้ฝาก เจอตัวตอน 7 สัปดาห์พร้อมหัวใจเต้น หมอค่อยให้ฝากค่ะ คิดว่าเจ้าหน้าอาจจะอยากให้มาครั้งเดียวแล้วเจอตัวลูกแน่ๆ จะได้ไม่ต้องมาหลายรอบค่ะ

6y trước

ขอให้ไปเจอตัวน้อยตอน9วีคด้วยเถิดค่ะ อย่าให้เสียเที่ยวเลยเน๊อะแม่ 😄

อาจแล้วแต่ที่ค่ะ ของเราหมอบอกรอซาวเห็นตัวน้องก่อนค่อยฝากค่ะ บางคนอาจท้องลมแบบนี้ค่ะ เราไปตอน4วีคและ6วีค เห็นแค่ถุงและไข่แดง ก็ยังไม่ได้ฝากค่ะ พึ่งซาวเห็นตัวน้องตอน9วีคหมอถึงให้ฝากค่ะ ช่วงนี้ก็ทานโพลิครอเลยนะคะ

6y trước

เราซื้อของแบล็คมอสค่ะ มาทานรอ พอ 8วีค หมอก็รับฝากครรภ์ค่ะก็ได้โพลิคจากหมอค่ะ

เพราะ ยังเป็นช่วงที่มีภาวะเสี่ยงแท้งอยู่ค่ะ หมอจะยังไม่ให้ฝาก พ้น3เดือนไปคือภาวะแท้งมีน้อย หมอส่วนมากจึงค่อยให้ฝาก แต่ถ้ารู้ตัวว่าท้องให้ไปตรวจดูก่อนค่ะ ถึงระยะเวลา หมอจะนัดไปฝากเอง ถ้าไม่มีความผิดปกติอะไร

6y trước

วันนี้แม่ไปหาหมอมาแล้วค่ะ 6วีค5วัน คุณหมอให้ยาบำรุง กับสมุดสีชมพู นัดตรวจเลือดตรวจทุกอย่างวันที่18มีนาคมนี้ค่ะ

หมอให้ฝากตอน9วีคเหมือนกันคะ บ้านนี้หมอให้เหตุผลว่าต้องดูอาการก่อน อาจเกิดการแทรกซ้อนได้ ช่วง9วีคเป็นช่วงเหมาะที่สุดแล้วคะ

ท้องแรกฝากตอน9วีค ท้องสองฝากตอน6วีค แต่หมอก็ซาวด์และให้ยามากิน แต่ยังไม่ให้สมุด รอนัดรอบหน้า 16 วีคค่อยจะได้สมุดค่ะ

6y trước

อยากรู้เพศแล้ว ตื่นเต้นเน๊อะแม่ 😄😄

เข้าไปพบหมอ ตรวจเลือดตั้งแต่ประจำเดือนขาดวันแรกเลยค่ะ จากนั้นหมอก็นัดดูอาการทุก 1-2 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน3เดือน แต่พอไปฝากจริงๆ ตรวจแล้วพบว่าตั้งครรภ์ 4เดือนแล้วค่ะ

อยากทราบด้วยคนคะ นี่ย้งไม่ฝากเลยคะ 5วีคเเล้วคะ😁

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็รีบไปฝากเลยค่ะ หมอก็ให้ฝากนะคะ

6y trước

วันนี้แม่ไปหาหมอมาแล้วค่ะ 6วีค5วัน คุณหมอให้ยาบำรุง กับสมุดสีชมพู นัดตรวจเลือดตรวจทุกอย่างวันที่18มีนาคมนี้ค่ะ