วิธีแก้ไอ

แม่แสบคอ มีเสมหะแล้วก็ไอด้วย แต่เภสัชฯ จ่ายยาแค่อาม๊อกซี่ ไม่ให้กินยาแก้ไอ เลยไม่หายสักที เวลาไอทีไรลูกสะดุ้งตื่นตลอด ยิ่งตอนกลางคืนนี่ลำบากมากๆ เลย ? แม่ๆ คนไหนมีวิธีแก้ไอแบบไม่ต้องพึ่งยามั้ยคะ แนะนำทีจ้าา #ขอบคุณค่ะ

เวลาคันคอมะนาวจิ้มเกลืออมค่ะ และจิบน้ำอุ่นตลอด นอนกลางคืนเอาวิคทาฝ่าเท้าใส่ถุงเท้านอน ของเราพอเริ่มมีอาการไอก็ทำแบบนี้ หายสนิทเลยค่ะ

5y trước

แม่คะ มาอัพเดทอาการค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ไม่ไอแล้ว แต่นังมีเสมหะในคอนิดหน่อย ขอบคุณเทคนิกทาวิคใส่ถุงเท้านอนมากๆ ค่ะ

บ้านนี้ตอนไม่สบายทั้งไอและจาม ฉี่เล็ดเลยค่ะ เป็นนานมาก เกือบสามอาทิตย์ เพราะกินยาแรงไม่ได้ กินได้แค่ยาพารา

5y trước

สู้ๆนะคะ อดทน 😊

ยาอมสมุนไพร สีเหลืองๆ แจ้งเภสัชว่าตั้งครรภ์นะคะ ยาอมรสชาติเย็นๆ อม 2-3 วันหายคะ

ลองน้ำอุ่นใส่น้ำผึ้งผสมน้ำมะนางลงไปเยอะๆหน่อยดูค่ะ

5y trước

ได้ค่ะ ขอบคุณมากค่า

น้ำอุ่นผสมกับมะนาวเลยคะแม่ ดื่มได้ตลอด

5y trước

ขอบคุณค่า

น้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวแล้วก็น้ำอุ่นๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำผึ่งผสมกับมะนาวจ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะ

กินน้ำมะนาวคั้นสด

5y trước

ไม่ทีค่ะ