ขอปรึกษาหน่อยนะคะ

แม่แม่คะพอดีเราตั้งครรภ์แล้วเราจำวันที่ประจำเดือนหมดไม่ได้แต่ในใบอัลตร้าซาวด์บอกว่าเราท้องได้ 7 วีคกับอีก 3 วันแต่เราจำได้ว่าประจำเดือนเราไม่มา 2 เดือนเราจะต้องทำยังไงดีคะให้เรารู้ชัดเจนว่าเราท้องกี่เดือนกันแน่ขอความเห็นหน่อยนะคะ

ขอปรึกษาหน่อยนะคะ

ช่วงแรกๆของการตั้งครรภ์ เวลาซาวน์ เครื่องประเมิณอายุครรภ์จากขนาดค่ะ อาจจะมีการคลาดเคลื่อนนิดหน่อยเพราะตัวเด็กยังเล็กมาก แต่พออายุครรภ์มากขึ้นน้องตัวใหญ่ขึ้น ความแม่นยำของอายุครรภ์ก็จะชัวร์มากขึ้นค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ เดียวพออายุครรภ์ส่ะ 20 วีค จะประเมินได้ชัดเจนชัวร์ขึ้นค่ะ บ้านนี้ได้15วีค5วัน แต่ท้องจากการทำเด็กหลอดแก้วคะ หมอก็ย้ายวันคลอดมา 2-3 รอบแล้ว หมอแจ้งว่าเดี๋ยวส่ะ 20 วีค ก็จะชัวร์คะ

ช่วยเเนะนำหน่อยน่ะคะ