พาหะ ธาลัสซีเนีย

แม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคธาลัสซีเนีย พ่อปกติลูกออกมาจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

บ้านนี้แม่เป็น พ่อไม่เป็นจ้า ลูกไม่เสี่ยง หรือถ้าเป็นก็ติดแค่พาหะจากแม่ เราไม่ได้เป็นพาหะร้ายแรงอะไรนะค่ะ เราเเค่เลือดจางเฉยๆ

บ้านนี้เราเป็น ไทป์เบต้าค่ะ พ่อเขาปกติ ตรวจพาหะ + นิฟตี้ดูความเสี่ยงแล้ว ความเสี่ยงต่ำทุกอย่างค่ะ

เราพาหะ สามีปกติ หมอบอกลูก50/50ที่จะได้รับเชื้อค่ะ ถึงต่อให้รับเชื้อก็ไม่เป็นอันตรายกับลูก

บ้านนี้แม่เป็นคะพ่อไม่เป็นลูกคนแรกคลอดออกมากแข็งแรงดีคะ