ให้นมลูกทานอะไรได้บ้าง

แม่เราให้กินแต่ผักกาดต้มใส่หมู ข้าวต้ม อย่างอื่นบอกกินไม่ได้มีผลต่อลูกบ้าง เดี๋ยวแผลไม่หายบ้าง แนะนำอาหารหรืออะไรที่สามารถทานได้ให้หน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตามที่แม่ๆหลายท่านบอกเลยค่ะ ของที่มีผลต่อลูกคือ ยาบางชนิด แอลกอฮอล์ ของดิบ ของหมักดอง ปลาร้า คาเฟอีน ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะวันละ3ลิตร อย่าเคลียดอารมณ์มีผลต่อการผลิตน้ำนม ให้แม่สังเกตุอาการหลังกินเมนูอะไรก็ได้ที่แม่อยากกิน ค่อยปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวแม่เองเพราะของเรา แม่สามีจะห้ามกินน้ำที่เย็นจัด ให้กินแต่น้ำขิงอุ่นๆ น้ำอุ่น น้ำที่ไม่แช่เย็น กินผัดขิง แกงหัวปลี ก็กินทุงอย่างช่วงแรกก็ห้ามกินส้มตำปูปลาร้า เรากินอะไรลูกก็จะได้กินแบบนั้น ของเรามีเมนูบางอย่างที่กินไม่ได้คือตัวเรากินเข้าไปแล้วมีอาการแน่นหน้าอกวิงเวียน หายใจไม่ออก ปวดหัวหนักๆ แม่สามีบอกว่าเป็นการผิดกรรมเราก็ไม่รู้จัก แต่เราเข้าใจว่าแพ้สิ่งนี้ ต้องกินยาแก้แพ้ถึงจะอาการดีขึ้น เหมือนเราแพ้อาหารนี้หลังจากเราคลอด แต่ก่อนท้องเราทานได้เราก็ต้องปรับเปลี่ยนการกินใหม่หมดหลังจากคลอดขนาดลูกหย่านมแล้วเรายังมีอาการกับบางเมนูเลยค่ะแม่ลองศึกษาและสังเกตุดูค่ะ

กินของที่แม่อยากกินเลยค่ะ งดแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหมักดองและไม่สุก ถ้างดหมดน้ำนมก็ไม่มานะค่ะเพราะเคลียเเรื่องการกิน ค่ะ

หมอบอกว่าสามารถกินได้ทุกอย่างยกเว้นของหมักดองและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะคะแม่ บ้านนี้กินได้ทุกอย่างเลยที่บ้านไม่เคร่งค่ะ

กินได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้น ของดิบ ขอหมักดอง แอลกอฮอล์ค่ะ เราต้องกืนอย่างมีความสุขเพื่อน้ำนมค่ะ เครียดแล้วน้ำนมจะหดค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างที่คุณหมออนุญาต แม่กินดีมีความสุข ลูกก็มีความสุขค่ะ หมอให้งดแค่หมักดอง แอลกอฮอล์ค่ะ

ในแอพนี้มีบอกนะคะ แม่ลอวกดเข้าไปคำว่าอาหารและโภชนาการนะคะ จะมีแนะนำค่ะ ว่าควรไม่ควรกินอะไรบ้าง

หมอหรือพยาบาลบอกเเม่ว่า กินได้หมดทุกอย่าง ยกเว้น แอลกอฮอล์ ของดิบหมักดองค่า

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ที่บ้านห้ามหลายอย่าง ห้ามจนเรานี่น้ำนมหดเลย😅

ข้าวต้มต้มจืดก็กินได้ปิ่งหมูก็กินได้

ต้มกะทิหัวปลีค่ะ ดีต่อน้ำนมด้วย