พาหะธาลัสซีเมีย

แม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย พ่อปกติ มีผลต่อลูกไหมคะ กังวลมากเลยคะ

ไม่เป็นไรค่ะของเราเป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ หมอบอกว่าลูกจะเป็นแค่พาหะ แต่มีโอกาสเป็นธาลัสซีเมียเลย 25% ค่ะ

มีผลเป็นพาหะเหมือนแม่แต่ไม่เป็นไรค่ะก็ถือว่าลูกปกติแต่ก็อาจจะได้ทางพ่อคือไม่เป็นเลยก็ได้ค่ะ

ลูกไม่มีอาการแน่นอนค่ะ แต่เค้าจะมีโอกาสเป็นพาหะต่อไปประมาณ 25% ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ คุณหมอไม่ได้บอกหรอกหรอคะ

บ้านนี้ก็แบบนี้ค่ะหมอบอกปกติ

5y trước

ขอบคุณคะ โล่งอกคะ กังวลหลายวันคะ

เหมือนกันเลยค่ะ

ไม่เป็นไรจ้า