ท้อง8เดือนกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแค่10กิโล

แม่เป็นกังวลจังเลยค่ะ ท้องได้8เดือนกว่าใกล้คลอดแล้วแต่น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ตั้งครรภ์มา ได้เกือบๆ10กิโลเอง🥺 ยังงี้ถือว่าขึ้นน้อยไปไหมคะ หวั่นลูกตัวเล็กจัด ปกติแม่เองก็ไม่ใช่หญิงผอทบางร่างน้อยเลยด้วย ถามหมอ หมอบอกไม่ทราบได้ ต้องรอดูตอน 36สัปดาห์ 😩(9เดือน) ใครพอช่วยหาคำตอบได้บ้างไหมคะหรือแนะนำวิธีหาคำตอบก็ได้ค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง8เดือนกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแค่10กิโล

บ้านนี้ขึ้นแค่2โลกว่าเองค่ะ แต่นน.น้องยุในเกณฑ์ปกติ แต่ตัวแม่มีภาวะเสี่ยงรกเกาะต่ำเลยคลอดก่อนกำหนด 36+2วีค ต้องผ่าคลอดน้องหนัก 2660 กก. ถือว่ายุในเกณฑ์ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ที่บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยอาจจะลงลูกหมดก็ได้ค่ะเราท้องลูกแฝดถึงวันคลอด นน ขึ้นมาแค่11โลเอง แต่น้ำหนักลูกรวมกัน 4400 ไม่ต้องกังวลค่ะ แค่ไปตรวจทุกรอบลูกแข็งแรงดีก็ดีแล้วค่ะ

น้ำหนักที่แม่ชั่งประเมินว่าลูกจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ไม่ได้ค่ะ ต้องให้คุณหมออัลตราซาวด์ดูค่ะแม่น้ำหนักขึ้นเยอะมากส่วนมากก็ลงแม่หมดพอหลังคลอดแล้วเอาลงยากมากค่ะ

ไม่ต้องกังวนคะบ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดน้ำหนักขึ้นแค่8โลเองคะ ลูกออกมา3325gน้ำหนักขึ้นมากก้ไม่ได้บอกว่าลูกจะตัวใหญ่นะเพราะบางทีน้ำหนักที่ขึ้นมากอาจจะลงแม่ก้ได้

บ้านนี้แพ้ท้องหนักมากน้ำหนักลงไป7โลค่ะ หายแพ้ตอน4เดือนปัจจุบันนี้ท้อง7เดือน น้ำหนักพึ่งขึ้นมาครึ่งกิโลเองค่ะ คุณหมอบอกน้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์ปกติดีค่ะ

3y trước

ทานยาบำรุงได้ไหมค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ช่วงตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นมา 10 โลค่ะ น้องคลอดออกมาหนัก 2965 กรัมค่ะ ถือว่าตามเกณฑ์ค่ะ ถ้าหมอซาวด์แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้8เดือน นน.ขึ้นมา2กก.ค่ะ น้องนน.ตามเกณฑ์ดีทุกอย่าง ร่างกายแม่จะดึงเอาไขมันเก่ามาใช้ด้วยนะคะ ถ้าขึ้นมากตอนคลอดน้องแล้วหาวิธีลดรอได้เลย555

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ บ้านนี้ขึ้นแค่ 10 โล คลอดน้อง 3,166g หลังคลอด 1-2 อาทิตย์ น้ำหนักแม่กลับมาเท่าก่อนท้องเลยค่ะ น้ำหนักน่าจะลงน้องนะคะอย่าคิดมาก.😍

บ้านนี้ท้องแรก ก่อนท้อง 46 ก่อนคลอด 56 นน. กะขึ้นแค่สิบโลค่ะ น้องหนัก 3160 คุณหมอไม่ได้ว่าอะไรนะค่ะ แต่ละคนอาจจะขึ้นไม่เท่ากันขอแค่ลงลูกกะพอค่ะ

เรา7เดือนขึ้นมาแค่7โลเองค่ะต้องให้คุณหมอซาวด์ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลเพราะบางทีน้ำหนักก็ลงลูกเยอะลงแม่น้อยบ้าง