ลูกยังไม่คลาน

แม่เคลียดจัง ลูกไม่มีถ้าทีที่จะคลานเลย 7เดือนกว่าแล้วคะ ได้แค่ยกตูด แขนกับหัวไม่ยกขึ้น เห้ออ😮‍💨 ให้นอนอยู่ท่าไหนท่านั่นเลย น้องอาจจะขี้เกียจเป็นไปได้ไหมคะ

ลูกเราก็ไม่คลานค่ะ น้องเดินเลยค่ะ พอน้องเดินได้ น้องก็มาคลานทีหลังค่ะ

2y trước

ลูกเราตอนนี้ 3 ขวบแล้วค่ะ น้องไม่คลาน ประมาณ 1 ขวบ 2 เดือน น้องเดินได้ ก็เริ่มคลานทีหลังค่ะ

บ้านนี้ลูกไม่คลานค่ะข้ามขั้น กระดึบแล้วลุกเดินเลย