แม่ท้อง ต้อน 42 ต้องเจาะน้ำคร่ำ

แม่เคยมีประวัติ แท้งคุกครามตอนท้องลูกคนที่ 2 ตอนอายุ 41 ต้องยุติการตั้งครรภ์ ตอน อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ พอท้องคนนี้ ความเสี่ยงเลยมีมากขึ้น คุณหมอเลยแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ การเจาะน้ำคร่ำ ไม่น่ากลัว เท่ารอผล 3-4 สัปดาห์ นั้นหมายความว่า ถ้าลูกออกมาเป็นดาวน์ซินโดรม คือต้องยุติการตั้งครรภ์ ทันที เพราะ แม่ท้องจะ 6 เดือนแล้ว ปล่อยเอาไว้จะเป็นอันตราย ซึ่งต้องเข้าห้องเตรียมตัวคลอด แบบคลอดลูก แต่ไม่ได้ลูกที่มีชีวิตกลับบ้าน บีบคั้นหัวใจมาก สินสุดการรอคอยผล เจาะน้ำคร่ำ น้องออกมาโครโมโซมปกติ ลักษณะทางกายภาพ สมบูรณ์แข็งแรงดีทุกอย่าง ระบบภายใน หัวใจ สมอง ปอด กระเพาะอาหาร ทุกอย่างถูกเช็คอย่างละเอียด #ทีมเจาะน้ำคร่ำ #โรงพยาบาลศิริราช

แม่ท้อง ต้อน 42 ต้องเจาะน้ำคร่ำ

เหมือนกันเรยค่ะเพิ่งไปฟังผลมาวันนี้ผลออกมาปกติ โล่งไปเรยค่ะหลังจากรอคำตอบมา2เดือนกว่า😅

3y trước

บีบคั้นหัวใจเนอะ ช่วงรอฟังผลนี่แหละ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ ของเราเจาะเดือนหน้าวันที่ 17 ลุ้นระทึกเหมือนกันค่ะ อายุ 40 ค่ะ

3y trước

ขอให้ทุกอย่างปลอดภัยนะคะ

37ปีไม่ได้เจาะอายุครรภ์เกินไม่รู้ว่าตัวเองท้องกังวลเหมือนกัน

ดีใจกับคุณแม่ด้วยนะคะขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะคะ

ดีใจด้วย เราก็เคยลุ้นผลออกมาปกติ แม่ดีใจจนร้องไห้เลย

42เท่ากันค่ะนัดเจาะเดือนหน้าภาวนาขอให้น้องปลอดภัย

เดือนหน้าคุณหมอ​นัดเจาะเหมือนกันค่ะตื่นเต้นมากๆ

คุณแม่เสียค่าเจาะเท่าไหร่ค่ะแล้วเจ็บมากมั้ยค่ะ

3y trước

เจาะที่ รพ .ศิริราช ในเวลาราชการเสียแค่ 4,600 บาท พร้อมกับการอัลตราซาวด์แบบละเอียด ดูหัวใจ,สมอง,ปอด,น้ำในสมอง,ท้ายทอยลักษณะทางกายภาพ ด้วยเลยค่ะ

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ที่เด็กปลอดภัย

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ได้ลูกชายใช่มั้ยค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ..ผลโครโมโซม ออกมาคู่ที่ 46 เป็น xy เป็นผู้ชายค่ะ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงจะได้เป็น xx