BLW

แม่อยากฝึกลูกกินแบบblw ตอนนี้น้อง11เดือนแล้วค่ะ แม่ๆคนไหนมีเมนูแนะนำสำหรับblwมื้อแรกบ้างมั้ยคะ🍱 #ขอบคุณ​ค่ะ​🙏

❄ เริ่มจากที่คุณแม่ไปเรียนคอร์ส First Aid & CPR ก่อนได้เลยค่ะ ^^ ❄ และศึกษาเรื่อง gagging กับ choking (อาหารติดคอ) ในแง่ของความแตกต่าง และวิธีการปฏิบัติตัวค่ะ ^^ ❄ หั่นเริ่มจากแท่งเท่านิ้วชี้เราก่อนนะคะ หากน้องกัดเคี้ยวได้ดีเราสามารถเปลี่ยนมาเป็นชิ้นพอดีคำ (ครึ่งนิ้วชี้เราได้ค่ะ) เพราะน้อง 11 เดือนแล้ว แต่หากยังกัดเคี้ยวได้ไม่ดี จัดการยังไม่ดีให้หั่นแท่งเท่านิ้วชี้ต่อไปค่ะ เพื่อฝึกกัดเคี้ยวให้ชำนาญค่ะ ^^ ส่วนหลังขวบ หั่นได้แบบเรากินเลยค่ะ ขอแค่ไม่หั่นอาหารที่ก่อให้เกิดหน้าตัดวงกลมแบนเหรียญบาทค่ะ เพราะหน้าตัดแบบนี้คือความเสี่ยงติดคอจนถึง 5 ขวบค่ะ ❄ BLW คือการทานอาหารครอบครัวค่ะ เรากินอะไรลูกกินแบบเราเลยค่ะขอแค่ 1. หั่นให้ถูก 2. ไม่ปรุงก่อนขวบ 3. ห้ามน้ำผึ้งก่อนขวบ 4. ห้าม Choking Hazards ก่อน 5 ขวบ 5. เนื้อสัตว์และไข่ ต้องทำให้สุกก่อน 5 ขวบค่ะ Cr. แม่อิง

BLW ไม่มีอาหารตามวัยค่ะ เน้นอาหารครอบครัว เสิร์ฟเหมือนที่ครอบครัวทาน คุณแม่ทานอะไร ลูกก็ทานแบบนั้น แค่หั่นให้ถูกและงดปรุงก่อนขวบค่ะ