เพิ่งรู้ว่าติดโควิดวันก่อนกำนดคลอด

แม่หยุดงานได้​ 3 อาทิตย์​แล้ว​ ไม่ได้ออกไปไหนเลย​ มีแต่สามีที่ออกไปทำงานซื้อ​กับข้าวกินค่ะ​ อายุ​ครรภ์​ 40+5W ลูกไม่ยอมออกเองหมอเลยนัดคลอด​ธรรมชาติ​โดยการให้ยาเร่งคลอด​วันที่​ 12​ ต. ค. แต่ได้ไปตรวจ​โควิด​ PCR​ แล้วเจอเชื้อโควิดในรางกายแม่​วันที่​11​ ต.ค. (พยาบาลบอกผลตรวจ​ 35.7​ ซึ่ง​จะนับว่าติดเชื้อเมื่อ​ผลตรวจ​ 35​ขึ้นไปค่ะ)​ หมอตัดปัญหา​ไม่รอให้คลอดเองแล้วสั่งให้ผ่าเลยค่ะ​ ตอนนี้น้องคลอดเรียบร้อย​และปลอดภัย​อยู่ค่ะ​ แต่อิแม่ยังเจอลูกไม่ได้ให้นมลูกไม่ได้​ สามีได้ตรวจ​โควิดแบบ​ATK​ ผลลบค่ะไม่เจอเชื้อ​ บ้านนี้งงมากว่าติดมาได้ไง​ แม่ๆที่กำลัง ตั้งครรภ์​ระวังกันดีๆนะคะ​ เครียด​หนักเลย​ 😭😭😭😭#ลูกคนแรก #โควิด​ #ผ่าคลอด​

สู้ๆนะแม่ ปลอดภัยดีแล้ว

3y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​❤️

แม่มีอาการอะไรไหมคะ

3y trước

ไม่เลยค่ะ​ ตั้งแต่ก่อนตรวจถึงวันนี้​ กำลังรักษาอยู่ที่โรงบาลได้รับยาโควิดแล้ว​ แต่ก็ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ