ห้ามเตรียมของก่อนคลอด

แม่สามีบ้านไหนเป็นแบบนี้มั้งค่ะ ไม่ให้ซื้อของก่อนคลอด บอกว่าโบราณเขาถือ โอ้ยๆๆนี้มันสมัยไหนแล้วอ่าาา ไว้ซื้อหลังคลอด จะไม่ให้ซักเลยหรือไง ซื้อแล้วใส่เลยอ่ะหรา !!! เราก็แอบซื้อไว้บ้างแล้วที่ต้องใช้ที่โรงพยาบาล กำหนดคลอด 3 สิงหา เตรียมทยอยเก็บของขึ้นรถไว้ ส่วนสามีก็มาถามว่าต้องซื้ออะไรอีก บอกเลยว่าซื้ออีกเยอะ เตียมวุ่นวายได้เลย ถ้าให้ไปซื้อกันเอง ไม่ถูกใจเราอีก เห้ยๆๆๆ อึดอัดจริงๆค่ะ 😭😭😭😭😭😭😭😭😭

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่4เดือนรุ้เพศเลยคะ​ ถ้ามาซื้อไกลคลอดหรือหลังคลอดคงไม่ทันได้ใช้ไกลคลอกยิ่งเดินบ่อยปวดหลังคะ​ ซื้อเตียมไว้เลยคะง่ายดี

4y trước

ให้สามีกับแม่สามีจัดการไปเลยค่ะ เราจดรายละเอียดให้ไปซื้อมาเลยค่ะ

บ้านนี้กำหนด 7 ส.ค. เตรียมไว้ครบเลยจ้า ปู่ ย่า ตา ยาย ไม่มีห้าม ยังบอกให้เตรียมตั้งแต่ 7 เดือนล่ะจ้า เตรียมตอนที่เรายังไหวดีกว่าค่ะแม่ ✌✌

บ้านนี้สามีถือค่ะ แต่เคลียร์กันแล้วถ้าไม่เตรียมไว้มีหวังหมอบ่นแน่นอน และอีกอย่างจะมาซื้อวันคลอดวิ่งซื้อทีละอย่างเสียเวลามาก

4y trước

ไช่ค่ะ ซื้อวันคลอด จะเอาเวลาไหนไปซัก กว่าลูกจะได้ใส่อีก

บ้านนี้เหมือนกันค่ะอยากจะทยอยซื้อไว้ แต่บอกใกล้ๆคลอดค่อยซื้อ เห็นเพื่อนๆหลายคนก็คลอดก่อนหมอนัดกันส่วนใหญ่ กลัวจะเตรียมไม่ทัน

4y trước

เราเตรียมไว้ที่ใช้แค่โรงพยาบบาลพอค่ะ

บ้านนี้กำหนดผ่า18ต .ค. ซื้อเก็บใว้ใกล้ครบหมดแล้ว บางทีเราก็ต้องเข้าใจว่าของใช้เสื้อผ้าต้องซัก2รอบนะคะแม่เข้าใจความรู้สึกเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่โชคดีแฟนหัวสมัยใหม่บวกกับเขาเห่อลูกมาก ไม่เชื่อแม่เลยได้เตรียมตั้งแต่5เดือน ตอนนี้ได้7เดือนแล้วค่ะ

4y trước

เราพาแฟนไปดูว่าอยากได้อะไรแบบไหนบ้าง หลังคลอดแล้วต้องได้แบบนี้ 5555

บ้านนี้แม่สามีชื้อของให้ตั้งแต่รุ้เพศเลยคะ แต่แกจะให้เก็บไว้ที่บ้านแกก่อน จนกว่าจะคลอดแกถึงจะให้เอามาไว้บ้านเรา

4y trước

แม่สามีเรากับแฟนให้เขาไปซื้อ เด๋วเราจดรายละเอียดให้ค่ะ

ดีนะ บ้านนี้พูดอะไร คนก็ฟัง ใช้เหตุผลบอกเขาค่ะ ส่วนมากที่ห้ามจะเป็นตากับยายทวด

4y trước

เรากับแฟนก็แอบซื้อไว้ใช้บ้าง เด๋วหมอด่า

บ้านนี้28ตุลาคมซื้อไว้เกือบจะครบแล้วคะเริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศลูกเลย

น่ารำคาญมาก ซื้อไม่ซื้อไม่เกี่ยวกันหรอก บ้านนี่ก็เป็นน่าเบื่อสุดๆ

4y trước

พูดไรก็ไม่ได้ อิแม่เพลีย