ปรึกษาค่ะ

แม่สามีจะให้เรากินยาสตรีที่ขับน้ำคาวปลาเราอ่านฉลากแล้วมีส่วนผสมแอลกอฮอล์14%แน่ะ เราไม่อยากกินเลยทำไงดีคะ เค้าจะให้เรากินให้ได้บอกเพื่อสุขภาพ ลูกเราเพิ่งเกิดได้ 11 วันเอง เรากลัวลูกได้ผลกระทบ

5y trước

เหนื่อยแทนค่ะ

ห้ามกินนะคะอาจตกเลือดได้

5y trước

คุณปราโมทย์ ถ้าคุณสะดวกแบบนั้นหรือสุขภาพคุณแข็งแรงดีคุณก็ทานไปแต่อย่าแนะนำให้คนอื่นผิดๆนะคะ เพราะเราคนนึงไม่แนะนำให้ทานเพราะส่งผลเสียต่อลูกค่ะ ยาสตรีส่วนใหญ่มักจะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ซึ่งสามารถส่งผ่านออกมาในน้ำนม และส่งผลเสียกับลูกน้อยได้ ซึ่งผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นกับลูกคือ จะทำให้ลูกมีอาการง่วงซึม ส่งผลให้สมองไม่ได้รับการกระตุ้นพัฒนาการเท่าที่ควร อาจทำให้ความฉลาดลดลง และแอลกอฮอล์ที่ผ่านมากับน้ำนมยังอาจทำให้ตับของลูกทำงานผิดปกติ สร้างสารแข็งตัวของเลือดได้น้อยลง จนอาจมีเลือดออกตามส่วนต่าง ๆ ของลูกจนอาจทำให้เสียชีวิตได้เลยทีเดียว