แม่ป่วยไข้หวัด ให้นมลูกได้หรือไม่

แม่ป่วยเป็นทอมซิลอักเสบ มีไข้ และไอ กินแค่ยาพาราเท่านั้น ตอนนี้อาการดีขึ้นแต่แม่ยังไออยู่ ปั้มนมให้ลูกกิน ตอนนี้ลูก10เดือน17วัน ปั้มนมให้ลูกกินลูกจะติดเชื้อจากเรามั้ยคะ กลัวลูกป่วยตาม ยายเลี้ยง แต่ไม่ยอมให้ลูกกินนมเรา กลัวหลานป่วยตาม ตอนนี้แม่นอยส์มากคะ ตั้งใจอยากจะปั้มนมให้ลูกกินให้ได้นานที่สุด แต่คนใกล้ตัวทำให้ท้อ อยากให้ผู้รู้ช่วยตอบให้หน่อยคะ

กินได้ค่ะแม่