รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

แม่ประกันสังคม ม.39 พ่อประกันสังคม ม.33 ควรเลือกใช้สิทธิของใครคุ้มกว่าคะ หรือได้เท่ากัน?

ม.33ได้เยอะกว่าค่ะ เบิกค่าชดเชยการลาคลอดได้1เดืนครึ่งตามฐานเงินเดือนที่นายจ้างแจ้งไว้กับประกันสังคม แต่ม.39เป็นประกันตนเอง ประกันสังคมจ่ายค่าชดเชยค่าแรงตามฐานเงินเดือนที่4800เบิกได้1เดือนครึ่ง อันนี้ยังไม่รวมกับค่าคลอดบุตร15000 กับค่าฝากครรภ์1500 บ้านนี้พึ่งไปประกันสังคมมาเจ้าหน้าที่แจ้งมาแบบนี้จ้า

ไปสอบถามประกันสังคมมาแล้วค่ะ ม.33 กับ ม.39 ได้ค่าคลอดเหมา 15,000 เท่ากันค่ะ แต่ของแม่จะได้สิทธิชดเชยลาคลอดได้เพิ่มมาอีกจ้า ถ้าแม่เป็น ม.33 จะได้เยอะกว่า ม.39ค่ะ

สิทธิของพ่อไม่สามารถเบิกลาคลอดได้ค่ะ เบิกได้แค่ค่าคลอด นอกนั้นเหมือนกันหมด

ได้เท่ากันค่ะ ถ้าใช้สิทธิพ่อ ยื่นสงเคราะห์บุตร ต้องมีเอกสารทะเบียนสมรสค่ะ

ของแม่ค่ะ ของพ่อจะเบิกค่าลาคลอดไม่ได้ค่ะ จะได้แค่ค่าคลอดบุตร

สองความเห็นตอบไม่ตรงกันเลยอ่า อันไหนจริงแน่หนอ

ม.33 ได้เยอะกว่า เหตุผลตามเม้นแรกเลยค่า