ขอคำแนะนำ

แม่บ้านไหนให้ลูกดูดนมแล้วเจ็บเป็นแผลจนมีเลือดออกบ้างแล้วแม่ๆมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง

เราเป็นช่วงคลอดแรกๆค่ะ •หมอแนะนำให้เอาน้ำนมเราทาจะเป็นยาในตัวมันเอง มันจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ •แม่ต้องให้ลูกเข้าเต้าท่าที่ถูกวิธีค่ะ ไม่งั้นจะกเป็นอีก •เวลาเข้าเต้าแม่ต้องให้ลูกงับถึงลานนมค่ะ จะไม่เจ็บหัวนม •เราไปเจอตัวนี้มา มันเป็นซิลิโคนป้องกันหัวนมเจ็บ แตก แม่ลองดูน้าา เพื่อจะช่วยได้บ้าง ขอให้แม่หายไวๆค่าาจะได้มีความสุขกับการให้นมลูก😊

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

อีกสาเหตุที่ทำให้หัวนมแตกตอนให้นมลูกคือ ลูกน้อยมีผังผืดใต้ลิ้น ประสบการณ์ตรงคะ คลอดได้ 3 วัน ให้นมเลือดออกเป็นแผลที่หัวนม พอตรวจเจอผังผืดคุณหมอก็ขลิบออกให้น้อง ตอนนี้ปกติไม่เจ็บแล้วคะ

เวลาลูกหลับถ้าปล่อยนมคาปากลูกจะทำให้หัวนมแตกได้ค่ะ หมอเคยบอก ตัวเราอดทนเจ็บค่ะให้ลูกดูดไปเลื่อยๆๆหายไปเองค่ะ แต่ไม่มีเลือดออกน่ะค่ะ

5y trước

เราก็ทนให้ลูกดูดค่ะเจ็บจนน้ำตาลไหล

บีบน้ำนมตัวเองทาบ่อยๆค่ะ อย่าปล่อยให้แห้ง แล้วงดให้ลูกดูดข้างนั้นไปก่อนซัก1วันค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

ถ้ามีลุกคนแรก เปนทุกคนค่ะ แต่ไม่มีเลือดออก แค่ เปนแผล

ทายากันนมแตกเวลาลูกไม่ดูดเสร็จเเล้วจ้าช่วยบรรเทาได้

5y trước

ทาแล้วลูกดูดจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

ใช้น้ำนมเรานีเแหละทาค่ะ มันจะหายเอง

เอาน้ำนมเราทาที่หัวนมคร่

5y trước

จะลองทำดูค่ะขอบคุณมาก

🤔