ลูกไม่ยอมดูดเต้านม

แม่บ้านไหนเป็นแม่นักปั้มบ้างคะ ต้องปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกิน ขอถามวิธีปั้มนมให้ได้เยอะหน่อยคะ เราเป็นคนมีน้ำนมน้อยลองเอาอาหารเสริมที่ช่วยขับน้ำนมมาทานหลายอย่างแล้วก็ยังมีไม่มาก ปั้มทุก 3 ชั่วโมงก็ทำแล้วยังไม่มากอยู่ดีคะ แต่เราไม่ได้ปั้มตอนตี3นะคะ เพราะเลี้ยงลูกคนเดียว สามีทำงานคะ เราปั้มตั้งแต่ตี5 ถึง เที่ยงคืน เฉพาะตอนลูกหลับเท่านั้นนะคะ เพราะต้องพักตอนกลางคืนงั้นไม่มีแรงเลี้ยงลูกคะ *จึงอยากขอคำแนะนำจากแม่ๆบ้านอื่นบ้างคะ ( ขอบคุณคะ ) ?

1 Trả lời

กินน้ำกับแกงเลียงค่ะแม่

5y trước

แม่กินน้ำวันละ 3-4 ลิตรคะ แต่ไม่เคยกินแกงเลียง