ความดัน​สูง​

แม่บ้านไหนเป็นความดันสูงตอนตั้งครรภ์​บ้าง​ค่ะบ้านนี้ความดันสูงตลอดเลยค่ะ130ขึ้นค่ะคุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ​

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

ความดันสูงไม่ค่อยดีนะคะ หมอได้บอกป่าว จากประสบการณ์เสี่ยงภาวะครรภ์เป็นพิษคะ แม่งดเค็ม งดหวาน นับการดิ้นของลูกด้วยนะคะสำคัญมาก