กรดไหลย้อน

แม่บ้านไหนเปนกรดไหลย้อนเรอเเสบร้อนคออ้วกออกเลือดบ้างค่ะ แล้วจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมทรมานมากเลยค่ะ กินยาไรได้บ้าง

เราเป็นตอน5เดือนจากการกินทุเรียนเยอะ😥 จากนั้นก็เป็นตลอดเป็นๆหายๆ แต่ไม่เคยอ้วกเลย เรากินยาลดกรดก็หายบ้างไม่หายบ้าง เลยกินแป็ปซี่ให้เรอออกมามันก็โล่งดีค่ะ☺☺ แต่ถ้าแม่กินไม่ได้ก็ลองวิธีอื่นนะ ละก็เวลากินอาหารค่อยๆเคี้ยว อีกอย่างเรากินข้าวต้มที่ร้อนๆจะหายทุกครั้งเลย

เราเป็นตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องอาการยิ่งเยอะ แต่หันมาดูแลตัวเองแทนการกินยา ซึ่งตอนไปหาหมอ หมอก็แนะนำว่ายามิราชิดและแอร์เอ็กซ์กินได้ไม่อันตรายต่อเด็ก แต่เราเลือกวิธีไม่กินก่อนนอน 3 ชั่วโมง กินและไปเดินเล่น ไม่นั่งหรือนอนเลย ดื่มน้ำขิง อาจเห็นผลช้ากว่ายาแต่ก็ได้ผลคะ

ทานกาวิสคอนได้นะคะ เลี่ยงอาหารเผ็ดๆ พวกแกง ผัดพริกแกง ของมันๆ น้ำจิ้มเผ็ดด้วยนะคะ และน้ำอัดลมด้วยค่ะ ทานมื้อเย็นเว้น2ชม.ก่อนนอนค่ะ ปรับมาทานอาหารจืดๆก่อนนะคะ

บ้านนี้เนตั่งแต่1-4เดือนแรกและยู่ๆก็หายค่ะ แรกๆไม่รู้ว่าท้องกินยาแอนตาซินน้ำไปเดือนครึ่งพอรูว่าท้องหยุดกินแต่ก็ยังเป็นเพราะเป็นอาการแพ้ท้องรวมด้วยนะค่ะ

เป็นกรดไหลย้อน แสบร้อนกลางอก ทานนมเปรี้ยวและโยเกริต์ช่วยได้นะค่ะแม่ บ้านนี้ทานของดีไลท์ค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่ายได้ด้วย

บ้านนี้เป้นตอนแพ้ท้องช่วงแรกๆค่ะทรมานมากอ้วกแสบท้องกินกาวิสคอนก้ช่วยได้ค่ะแต่ไม่หายพอเลิกแพ้ก้หายไปเองค่ะ

เป็นเรื่องปรกติของคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ บ้านนี้เป็นทุกคืน พกกาวิสคอนติดไว้ตลอดเลยค่ะ ช่วยได้เยอะมาก

เป็น​ค่ะ​ แสบๆคอแต่อ้วกเป็น​น้ำทุกเช้าทรมานมากค่ะ​ ไม่กล้ากินยาอะไร​ กินนมถั่วเหลืองแทนค่ะ

เราเป็นช่วงท้องอ่อนๆคะ ทานเสร็จอย่าเพิ่งไปนั่งหรือนอนคะ เดินย่อยก่อนทานน้อยๆแต่บ่อยครั้ง

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี่ทรมานมาก กินอะไรลงไปมีแต่แสบ เรอ เวลานอนก็นอนไม่ได้